Giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo chuyên đề tăng cường dạy học tiếng Anh trong trường tiểu học

09:33 01/03/2023

    

Thực hiện Công văn số 3074/SGDĐT-GDMN-GDTH, ngày 20/9/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc xây dựng mô hình trường tiểu học đổi mới giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, sáng ngày 28-2, tại Trường Tiểu học A thị trấn Cái Dầu (Châu Phú), Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức hội thảo chuyên đề tăng cường dạy học tiếng Anh trong trường tiểu học - English Festival (Ngày Hội tiếng Anh) cấp tỉnh, năm học 2022-2023.

 

Dự hội thảo có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị trong tỉnh; Hiệu trưởng và giáo viên ở các trường được chọn xây dựng mô hình đổi mới.

Tại đây, các đại biểu được tham quan mô hình thực tế tại trường với 04 nội dung chính: Cooking show (biểu diễn nấu ăn); Fashion show (biểu diễn thời trang); Storytelling (Kể chuyện) và Songs and Chants (biểu diễn bài hát).

 

Các hoạt động diễn ra sôi động và hấp dẫn đã thu hút được sự chú ý của các đại biểu, thầy cô giáo cũng như sự cổ vũ, tham gia nhiệt tình của các em học sinh của trường.

Chuyên đề English Festival (Ngày Hội tiếng Anh) có phạm vi thực hiện xoay quanh việc hướng dẫn học sinh tiểu học phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông qua các hoạt động gần gũi với đời sống của các em; với thiết kế đơn giản, sinh động, phù hợp với tâm sinh lý của học sinh tiểu học – khả năng tập trung ngắn, thích vận động và vui chơi. Điểm mới của chuyên đề là các bước tiến hành thực hiện một cách nhẹ nhàng, mạch lạc, tạo hứng thú cho học sinh, qua đó giúp học sinh áp dụng và ghi nhớ kiến thức được học trên lớp tốt hơn; hướng dẫn các em vừa học vừa chơi sao cho hiệu quả, tiếp thu bài cao nhất để học sinh chủ động nắm vững, hệ thống các kiến thức đã học.

Sau khi tham quan, các đại biểu tham gia đã tiến hành thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm các nội dung liên quan đến mô hình, giúp mang lại hiệu quả cao cho việc dạy và học tiếng Anh ở các trường tiểu học trong các năm học tới.

 

Hội thảo nhằm thực hiện hiệu quả đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học theo hướng phát huy tính chủ động, linh hoạt và năng lực tự chủ, sáng tạo của Tổ chuyên môn, giáo viên trong việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học.

 

Trúc Mai

các tin khác