Giáo dục

HỘI CỰU GIÁO CHỨC XÃ MỸ ĐỨC HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 VÀ MỪNG THỌ CHO HỘI VIÊN

12:23 18/11/2023

    

Chiều ngày 17/11/2023, Hội Cựu giáo chức xã Mỹ Đức tổ chức họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và mừng thọ cho hội viên. Đến dự có ông Nguyễn Ái Tiền - Phó Chủ tịch UBND xã, các hội đoàn thể xã và các thầy cô giáo là hội viên Hội Cựu giáo chức xã Mỹ Đức.

 

 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là dịp tri ân, tôn vinh các thế hệ thầy, cô giáo đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Hiện nay Hội Cựu giáo chức xã Mỹ Đức có 120 hội viên là nhà giáo đã nghỉ hưu, trong đó có nhiều nhà giáo vẫn luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, tiếp tục đem trí tuệ, kinh nghiệm góp phần vào sự nghiệp trồng người. Hầu hết các cựu giáo chức đang là nòng cốt trong phong trào khuyến học ở địa phương, góp phần cùng với chính quyền, nhà trường trong việc giáo dục các thế hệ học sinh nên người. Năm qua, Hội luôn chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên như: Vận động đóng góp quỹ tương tế 33,2 trệu đồng để hỗ trợ hội viên không mai qua đời; Thăm bệnh 06 hội viên với số tiền 3triệu đồng; Hỗ trợ đột xuất cho 10 hội viên gặp khó khăn với số tiền 3 triệu đồng; Vận động tặng 1.400 quyển tập cho học sinh nghèo, khó khăn… Hội Cựu giáo chức xã Mỹ Đức  mừng thọ cho 06 cựu giáo chức 70 tuổi và đã tặng 120 phần quà cho hội viên với số tiền 12 triệu đồng.

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ái Tiền - Phó Chủ tịch UBND xã đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các Cựu Giáo chức nhân ngày Nhà giáo Việt  Nam 20/11 và đánh giá cao hoạt động của các Cựu giáo chức vì sự nghiệp phát triển giáo dục tại địa phương. Đồng thời, mong muốn mỗi cựu giáo chức là một nhân tố tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục nêu gương sáng của nhà giáo; từng bước nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương.

 

 

 

 

 

Dịp này, UBND xã Mỹ Đức đã trao giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội./.

 

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)

các tin khác