Giáo dục

Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp với Thư viện tỉnh – Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình xe sách lưu động trên địa bàn huyện

05:18 03/02/2024

    

Nhằm tạo không khí vui tươi lành mạnh cho các em học sinh trong các trường THCS trên địa bàn huyện nhân dịp “mừng Đảng – mừng Xuân” Giáp Thìn sắp đến. Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp với Thư viện tỉnh – Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình xe sách lưu động, chủ đề: Mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại 2 địa điểm: Trường THCS Vĩnh Thạnh Trung và Trường THCS Cái Dầu.

 

  

            Chuyến xe Thư viện lưu động đến điểm trường đầu tiên vào sáng ngày 23/01/2024 tại Trường THCS Vĩnh Thạnh Trung, số lượng các em học sinh của trường tham gia rất đông khoảng 900 em học sinh thuộc các khối lớp. Đến sáng ngày 29/01/2024 xe tiếp tục đến điểm trường tiếp theo là Trường THCS Cái Dầu có khoảng 200 em học sinh tham gia. Bên cạnh đó, còn có Ban Giám hiệu, Tổng phụ trách Đội, nhân viên Thư viện và các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm cùng tham dự động viên khích lệ tinh thần cho các em học sinh. Đây là hai trường học được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quan tâm vận động đầu tư Thư viện điểm vì thế không gian đọc sách rất đẹp.

 

 

 

 

 

Xe thư viện lưu động được trang bị khoảng 4.000 cuốn sách, 1 máy tính chủ, 6 máy tính xách tay, 1 ti vi. Tất cả đều sẵn sàng để phục vụ học sinh và giáo viên nhà trường, từ việc đọc sách, đến tra cứu tài liệu trên mạng. Hoạt động của xe thư viện lưu động được xem là một cách hữu hiệu trong việc đưa thông tin, tri thức đến với học sinh của trường. Ngoài ra, các em học sinh của trường còn tham gia biểu diễn văn nghệ, giới thiệu sách và tham gia các hoạt động trải nghiệm thông qua các trò chơi đố vui, đoán chữ, trả lời đúng có thưởng. Chương trình diễn ra hết sức hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của các học sinh, giáo viên tại trường. Thông thường các em sẽ có những giờ đọc sách ở trên lớp hay ở thư viện trường, nhưng được đọc sách dưới sân trường, cùng tìm hiểu những cuốn sách mới của xe thư viện lưu động các em rất hào hứng.

 

Có thể nói chương trình xe sách lưu động, chủ đề: “mừng Đảng – mừng Xuân” Giáp Thìn năm 2024 là một sân chơi văn hóa lành mạnh tiếp thêm tình yêu đam mê với những cuốn sách cho các em học sinh. Qua thời gian gần 120 phút, các em học sinh của 2 trường đã được trải nghiệm một chương trình đọc sách đầy bổ ích và lý thú.

 

Qua chương trình các em rất phấn khởi và mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục đón nhận được chuyến xe Thư viện lưu động để mang ánh sáng tri thức về với các em nhiều hơn nữa./.

 

 
 
 

Diễm Ngân

các tin khác