Giáo dục

Trường Tiểu học A Khánh Hòa đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

06:38 29/05/2023

    

Sáng 27-5, Trường Tiểu học A Khánh Hòa (Châu Phú) long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2022-2023. Ông Nguyễn Thanh Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Quách Văn Nhàn – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Khánh Hòa đã đến dự.

 

 

Trường Tiểu học A Khánh Hòa được thành lập năm 1991. Trải qua 32 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay trường đã có những bước phát triển, chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt, cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư, đáp ứng cơ bản và phục vụ tốt yêu cầu dạy và học của nhà trường. Trường có tổng diện tích hơn 17.950m2, có 2 điểm trường, với 32 phòng học (điểm chính 22 phòng, điểm phụ 10 phòng) đáp ứng tốt yêu cầu dạy 2 buổi/ngày (1 lớp/phòng) tất cả các khối lớp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường có 48 người, trong đó trên 77% có trình độ đại học.

Năm học 2022 – 2023, trường có 807 học sinh theo học, với 29 lớp; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình đạt 99,5%, tỷ lệ hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Trường kết hợp với chùa Chăm huy động học sinh dân tộc đang học phổ thông lớp 3,4,5 tham gia học tiếng dân tộc Chăm, được 02 lớp với 35 em.

 

Ghi nhận những nỗ lực và thành tích của nhà trường, ngày 30/12/2022, Chủ tịch UBND tỉnh công nhận Trường Tiểu học A Khánh Hòa đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự, tự hào của địa phương và sự động viên khích lệ to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên và các thế hệ học sinh của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Quách Văn Nhàn – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích thầy và trò Trường Tiểu học A Khánh Hòa đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới nhà trường cần phải tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt; tiếp tục tham mưu với các cấp lãnh đạo để tăng cường cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa - hiện đại hóa nhằm xây dựng nhà trường ngày càng xanh-sạch- đẹp.

 

 

 

 

 

Dịp này, UBND huyện Châu Phú đã khen thưởng cho 01 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng trường chuẩn quốc gia. Trường Tiểu học A Khánh Hòa khen thưởng cho 131 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh xuất sắc”, năm học 2022-2023. Có 03 giáo viên được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục và nhiều giáo viên, học sinh của trường được khen thưởng đạt thành tích trong các Hội thi cấp huyện, cấp tỉnh.

 

Trúc Mai

các tin khác