Giáo dục

TRƯỜNG THCS KHÁNH HÒA TỔ CHỨC HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH, CẤP TRƯỜNG

09:37 29/11/2023

    

Căn cứ theo kế hoạch số 964/KH-PGDĐT ngày 30 tháng 10 năm 2023 của Phòng GDĐT Châu Phú về việc tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp huyện năm học 2023-2024. Nhằm tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trau dồi tiếng Anh, tăng cường kỹ năng nghe, nói cho học sinh; tạo cơ hội cho học sinh phát triển và thể hiện khả năng, tự tin giao tiếp, hùng biện, học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh. Nên trường THCS Khánh Hòa tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp trường, giúp phát hiện những học sinh có năng khiếu tiếng Anh để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng; làm cơ sở để tuyển chọn những cá nhân xuất sắc nhất tham gia dự thi cấp huyện.

 

 

Chủ đề hội thi: chủ đề xoay quanh chương trình của cấp học THCS.

Với đối tượng dự thi: Học sinh đang học khối 8, 9 của Trường THCS Khánh Hòa năm học 2023-2024. Điều kiện dự thi: Hạnh kiểm xếp loại tốt, học lực xếp loại khá trở lên theo kết quả cuối năm học 2022-2023 và số lượng không quá 03 em/lớp.

Về nội dung, hình thức thi được phổ biến các em tham gia:

- Thí sinh bốc thăm một chủ đề bắt buộc (nội dung chủ đề xoay quanh chương trình của cấp học), mỗi thí sinh có 10 phút chuẩn bị và tối đa 05 phút đối với học sinh THCS  để trình bày trước giám khảo.

- Cấu trúc phần trình bày: hùng biện về chủ đề được bốc thăm, trả lời câu hỏi của giám khảo xoay quanh nội dung đã trình bày.

 

Cách tính điểm và cơ cấu giải thưởng cũng được ban tổ chức hội thi thể hiện rõ trong kế hoạch như sau:

- Mỗi bài thi được chấm với thang điểm 100, cụ thể sau:

+ Nội dung (content): 30 điểm.

+ Năng lực sử dụng ngôn ngữ (language use): 20 điểm.

+ Phát âm và độ chính xác ngôn ngữ (pronunciation and accuracy: 20 điểm.

+ Trả lời câu hỏi của giám khảo (questions): 30 điểm.

- Ban tổ chức xếp giải Nhất, Nhì, Ba (chỉ xếp giải đối với cá nhân) dựa trên điểm bài thi từ cao xuống thấp. Những học sinh đạt giải sẽ nhận được giấy khen và tiền thưởng theo quy định hiện hành.

Hội thi diễn ra trong không khí vui nhộn, các thí sinh dự thi thể hiện tốt kỹ năng nói tiếng Anh và trả lời lưu loát các câu hỏi của ban giáo khảo đặt ra. Qua hội thi, đã tuyển chọn được 03 học sinh có thành tích tốt nhất để giáo viên tiếng Anh tiếp tục bồi dưỡng nhằm chuẩn bị tốt về kỹ năng và kiến thức đại diện trường tham dự Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp huyện diễn ra vào tháng 02 năm 2024.

 

Như vậy, thông qua hội thi vừa là sân chơi cho học sinh có điều kiện giao lưu với bạn bè và thầy cô về kỹ năng nói tiếng Anh, vừa là hoạt động tuyển chọn đội tuyển dự thi cấp huyện. Với sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, sự chuẩn bị chu đáo của thầy cô giảng dạy môn tiếng Anh, sự tự tin, bản lĩnh của mỗi học sinh, góp phần nâng cao chất lượng cho đội tuyển dự thi sẽ đạt thành tích cao tại hội thi do Phòng Giáo dục và Đào tạo Châu Phú tổ chức ./.

 

 

 

Đào Văn Hoàng Giang

các tin khác