Giáo dục

Chi ủy Chi bộ trường Mẫu giáo Bình Long phát huy vai trò lãnh đạo xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

12:50 01/10/2023

    

Phải khẳng định rằng: “Sự nghiệp giáo dục là của toàn dân” cùng với đó, chủ trương xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia không chỉ là trách nhiệm của những người làm công tác giáo dục mà nó còn là nhiệm vụ của cấp uỷ đảng, các cấp chính quyền, của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, sự phối hợp của cha mẹ học sinh và các lực lượng xã hội v.v… Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Châu Phú, cùng sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên, trường Mẫu giáo xã Bình Long được đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.

 

Đến nay, trường đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đây là động lực to lớn, để cả tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần đưa công tác xã hội hoá giáo dục của xã ngày một phát triển.

 

Bên cạnh đó, việc chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên đảm bảo đủ về số lượng, đạt yêu cầu về chất lượng, là một trong những nhân tố quyết định quan trọng đến chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường. Vì vậy, Ban giám hiệu nhà trường Mẫu giáo luôn quan tâm đến công tác xây dựng đội ngũ giáo viên, nhà trường hiện có 20 cán bộ, giáo viên, trong đó đội ngũ cán bộ giáo viên đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn; trình độ chuyên môn thì từng bước được nâng cao; chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ ngày càng được chú trọng, đã tạo điều kiện giúp hình thành thói quen ở trẻ trong việc rèn luyện kỹ năng sống và được cán bộ giáo viên giáo dục một cách thân thiện, đổi mới và sáng tạo.

Ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, Ban giám hiệu trường cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề cơ sở vật chất, vận động xã hội hoá trong công tác giáo dục. Đồng thời có phương án, lập kế hoạch phát triển cho từng năm học; xây dựng tổng thể cơ sở vật chất, trang thiết bị như: quy hoạch về diện tích đất đai, địa điểm xây dựng, thời gian hoàn thành và mua sắm các trang thiết bị… Đến nay, hạ tầng cơ sở vật chất của trường cơ bản đã được đầu xây dựng khang trang, đúng chuẩn quy định, hệ thống phòng-lớp học có đủ ánh sáng tự nhiên, thoáng mát, đủ đồ dùng, đồ chơi được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp v.v...

 

Cùng với chăm lo đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nhà trường còn đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ. Trong đó, xác định công tác chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ là nhiệm vụ trọng tâm, cho nên những năm qua Trường Mẫu giáo Bình Long đã luôn thường xuyên quan tâm đúng mức đến chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện. Hiện tại, toàn trường09 nhóm, lớp với gần 300 học sinh, trong đó có 03 nhóm trẻ và 06 lớp mẫu giáo 05 tuổi, các lớp đều được phân chia theo đúng độ tuổi; hằng năm huy động trẻ vào lớp đều đạt chỉ tiêu, tỷ lệ từ 98% trở lên.

Với phương châm “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, đội ngũ giáo viên của trường đã luôn cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm học như đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ, tổ chức cho gia đình của trẻ đăng ký suất ăn bán trú tại trường theo thực đơn, đúng khẩu phần, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; 100% trẻ được khám sức khỏe, cân đo theo dõi biểu đồ theo quy định v.v…

 

Với sự nỗ lực cố gắng và có những biện pháp phù hợp, thông qua sự đồng thuận nhất trí của tập thể nhà trường, sự quan tâm ủng hộ của ngành, của cấp ủy, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh... Từ giữa năm 2023, trường Mẫu giáo Bình Long đã xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia. Tin tưởng rằng, đây sẽ là động lực, niềm tin để cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu chuẩn quốc gia, hướng tới mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 02 trong những năm tiếp theo.

 

 

Nguyễn Kim

các tin khác