Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng huyện Châu Phú lần thứ 29 năm học 2023-2024

09:32 24/01/2024

Sáng 21/01/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện lần thứ 29 năm học 2023-2024.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Huỳnh An Khước, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Châu Phú, Phó Trưởng Ban tổ chức; ông Lê Cao Trí, Giám đốc Trung tâm văn hoá Thể thao và Truyền thanh - Phó Trưởng Ban tổ chức, bà Trịnh Thị Xuân Thảo, Phó Bí thư huyện đoàn cùng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn huyện Châu Phú.

Hội khỏe Phù Đổng huyện Châu Phú lần thứ 29 năm học 2023-2024 có sự tham gia của 2.816 vận động viên đến từ các đoàn thể thao là học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện sẽ tham gia thi đấu 10 môn: điền kinh, bóng đá, đá cầu, bóng chuyền, cầu lông, cờ vua, võ cổ truyền, võ vovinam, bóng rổ. Đây là ngày hội thể thao lớn nhất của tuổi trẻ học đường nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khơi dậy tiềm năng thể dục, thể thao ở lứa tuổi học sinh, thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao ở các nhà trường phát triển, đồng thời là dịp để phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng những vận động viên xuất sắc, tổ chức tập huấn, chuẩn bị lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh sắp tới.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Huỳnh An Khước, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện mong muốn thông qua Hội khỏe Phù Đổng không chỉ giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, bộc lộ năng khiếu mà còn rèn luyện cho các em tinh thần thể thao trung thực, cầu tiến, hình thành nhân cách, xây dựng lối sống lành mạnh, bổ ích, phục vụ cho việc học tập, tiếp thu kiến thức. Góp phần tạo nên truyền thống tốt đẹp và lan tỏa trong xã hội về phong trào thể dục, thể thao. Thông qua Hội khoẻ phù đổng lần này nhằm hình thành và phát triển năng khiếu, đào tạo, bồi dưỡng, bên cạnh đó còn là sân chơi lành mạnh để các em có dịp giao lưu học hỏi và thể hiện năng lực./.

Nhẫn Nguyễn - Anh Kiệt