Giáo dục

TRƯỜNG THCS VĨNH THẠNH TRUNG TỔ CHỨC HỘI THI GIỚI THIỆU SÁCH CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ II NĂM HỌC 2023 - 2024

09:30 18/01/2024

    

Trường THCS Vĩnh Thạnh Trung tổ chức Hội thi giới thiệu sách với chủ đề “Sách cho tôi và cho bạn”, “nhận thức, đổi mới và sáng tạo” năm học 2023 – 2024.

 

Hội thi nhằm tạo cho các em học sinh có một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Đồng thời, giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, lòng kính trọng và biết ơn ông, bà, cha, mẹ, thầy cô giáo… khơi dậy trong các em niềm đam mê nghiên cứu, học tập, tình yêu đối với sách.

 

Thông qua hội thi, Ban Tổ chức mong muốn góp phần hình thành thói quen đọc sách và nâng cao chất lượng, hiệu quả văn hóa đọc, rèn luyện kỹ năng tìm tòi, sáng tạo và khả năng thuyết trình… trong học tập cho các em học sinh. Đây cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi, biết thêm thật nhiều những cuốn sách hay, bổ ích, động viên các em tìm hiểu ý nghĩa thật sự bên trong từng trang sách. Từ đó vận dụng cho bản thân, linh hoạt trong các mối quan hệ xung quanh mình một cách tốt nhất.

 

 

 

 

 

Hội thi năm nay có 43 em học sinh thuộc các khối lớp tham gia dự thi. Theo đánh giá của Ban tổ chức, Ban giám khảo, các tiết mục dự thi có nhiều đổi mới và chất lượng; các lớp đã có sự đầu tư đáng kể từ việc tập luyện đến trang phục, đạo cụ, minh họa cho tiết mục tham gia dự thi; các thí sinh đã thể hiện được sự bình tĩnh, tự tin, trong khi kể chuyện và giới thiệu tác phẩm; bên cạnh đó các em đã thể hiện được cảm xúc của mình trong mỗi phần thi, điều này góp phần lớn cho sự thành công của hội thi.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 04 giải nhất, 04 giải nhì, 04 giải ba  cho các tiết mục đạt giải. Đồng thời qua hội thi để lựa chọn và bồi dưỡng học sinh tham gia hội thi do các cấp tổ chức trong thời gian tới./.

 

Diễm Ngân

các tin khác