Giáo dục

Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước kiểm tra công tác tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại huyện Châu Phú

01:33 06/08/2021

    

Sáng ngày 6-8-2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại huyện Châu Phú. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Văn Bé Tám – Phó chủ tịch UBND huyện Châu Phú.

 

     Đoàn đã đến kiểm tra tại điểm thi trường THPT Trần Văn Thành. Qua kiểm tra cho thấy, tại điểm thi của trường THPT Trần Văn Thành có 203 thí sinh dự thi, trong đó, có 2 thí sinh ở trường THPT Bình Thạnh Đông và 3 thí sinh ở tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang gửi sang dự thi. Các thí sinh được bố trí ở 21 phòng thi và ngồi giãn cách theo quy định phòng chống dịch Covid-19, vào các buổi thi các em được đo thân nhiệt, sát khuẩn, khai báo y tế và đeo khẩu trang. Để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19, trường thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cũng như của Sở y tế và UBND huyện Châu Phú, trước đó trường đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trong và xung quanh khu vực điểm thi; khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, phương tiện đưa đón thí sinh sau mỗi lần đưa đón. Chuẩn bị các loại vật tư y tế thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp đáp ứng kịp thời yêu cầu chữa trị, chăm sóc ban đầu tại Hội đồng coi thi, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR với SAR-COV-2 đối với thí sinh và cán bộ coi thi tại điểm thi THPT Trần Văn Thành cho kết quả âm tính. 

Responsive image
 

     Kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021, huyện Châu Phú có tổng số 1.573 thí sinh được Sở GDĐT An Giang công bố tại công văn 2186/SGDĐT-VP ngày 29/7/2021, trong đó có gần 1.000 thí sinh đã làm hồ sơ xin xét đặc cách tốt nghiệp, còn lại 581 thí sinh dự thi tại 4 điểm trường trên địa bàn huyện gồm THPT Châu Phú, THPT Thạnh Mỹ Tây, THPT Trần Văn Thành, THCS Bình Mỹ. Đây là những thí sinh trước đó không dự thi đợt 1 do giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19. 

     Kì thi diễn ra trong 2 ngày 6 -7/8/2021, có 5 bài thi gồm Ngữ văn (thời gian làm bài 120 phút), Toán (90 phút), Ngoại ngữ (60 phút), Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Các môn tổ hợp thi trong 150 phút, trong đó mỗi môn thi thành phần có thời gian 50 phút. 

Mỹ Ngân – Tú Trang

các tin khác