Giáo dục

Trường THPT Trần Văn Thành tổng kết năm học 2023 – 2024

02:47 24/05/2024

    

Sáng ngày 24/5, Trường THPT Trần Văn Thành long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2023 – 2024.

 

 

Ông Nguyễn Quốc Khanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh An Giang, bà Thi Hồng Thúy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Phú, ông Lê Hùng Minh, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn Cái Dầu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh học sinh đến dự.

 

Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền cùng sự đoàn kết, nổ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, năm học 2023 – 2024, Trường THPT Trần Văn Thành gặt hái nhiều kết quả đáng phấn khởi, toàn trường có 528 em học sinh đạt loại giỏi, tỉ lệ 40,43%; 600 học sinh đạt loại khá, tỉ lệ 45,94%; 96 học sinh trung bình, tỉ lệ 21,5%. Bên cạnh đó, tham gia các phong trào, hội thi cấp tỉnh đạt 25 giải; có 16 sáng kiến được Sở giáo dục và đào tạo tỉnh công nhận, 21 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp cơ sở,…

 

          Phát biểu tại buổi lễ, bà Thi Hồng Thúy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Phú đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà lãnh đạo nhà trường, tập thể thầy cô giáo, toàn thể nhân viên và các em học sinh Trường Trung học phổ thông Trần Văn Thành đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; triển khai sâu rộng, có hiệu quả nội dung cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thực hiện thật tốt các nội dung của Quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung học phổ thông; tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và của huyện về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Cùng với việc nâng cao chất lượng các môn văn hóa cơ bản, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Phú Thi Hồng Thúy đề nghị: nhà trường cần đẩy mạnh việc tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh nhằm giúp các em lựa chọn chính xác con đường nghề nghiệp mà mình yêu thích và phù hợp với khả năng của bản thân. Song song đó, nhà trường phải nghiên cứu cách thức tổ chức cho học sinh học tốt hai môn ngoại ngữ và tin học, đây chính là hai môn cần thiết để sau này giúp các em học sinh học tập tốt hơn ở bậc cao đẳng, đại học và làm việc trong môi trường quốc tế. Bên cạnh đó, các thầy, cô cần quan tâm rèn luyện đến tác phong, ngôn phong, chuẩn mực đạo đức, lối sống để là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu, bổ sung nội dung và phương pháp giảng dạy để đem lại hiệu quả cao nhất,…

Đối với các em học sinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Phú Thi Hồng Thúy mong rằng các em hãy cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành học sinh chăm ngoan, học giỏi, biết yêu thương mọi người, sống tử tế, sống có ước mơ hoài bão.

 

 

 

 

Dịp này, nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2023 – 2024.

Mỹ Ngân – Thùy Trang

các tin khác