Giáo dục

Hội thảo chuyên đề cấp huyện; “ Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, định hướng phát triển năng lực học sinh

10:53 28/03/2023

Vừa qua, tại trường TH “B” Vĩnh Thạnh Trung; Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức hội thảo chuyên đề cấp huyện; “Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, định hướng phát triển năng lực học sinh. Đến dự hội thảo có đại diện Phòng giáo dục và đào tạo huyện, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, quý thầy cô giáo của các điểm trường tiểu học trên địa bàn huyện Châu Phú.

Tại đây các quý Thầy, Cô  được theo dõi Thầy và trò trường TH “B” Vĩnh Thạnh Trung sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học gồm 04 bước: Xây dựng bài học minh hoạ; Tổ chức dạy học minh hoạ và dự giờ; Phân tích bài học; vận dụng kết quả sinh hoạt chuyên môn vào bài học hàng ngày.

Thông qua buổi hội thảo nhằm tạo cơ hội cho giáo viên được học tập lẫn nhau thông qua hoạt động cùng nhau xây dựng kế hoạch bài dạy, cùng nhau dự giờ phân tích bài học qua đó giúp giáo viên phát triển năng lực chuyên môn, kỹ năng giảng dạy, phát triển khả năng sáng tạo… qua đó tạo cơ hội cho tất cả giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học thông qua việc dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ, qua đó nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Qua đó đảm bảo cho tất cả học sinh có cơ hội tham gia thực sự vào quá trình học tập, giáo viên quan tâm đến khả năng học tập của từng học sinh. Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo “nghiên cứu bài học” là bước thay đổi cơ bản để nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy và học./.

Nhẫn Nguyễn