CHÂU PHÚ TỔ CHỨC HỘI THI “VIẾT ĐÚNG, VIẾT ĐẸP”

07:56 12/02/2023

Ngày 11-2-2023, tại trường tiểu học “A” Vĩnh Thạnh Trung, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Châu Phú vừa tổ chức hội thi “Viết đúng, viết đẹp” cấp huyện đối với giáo viên cấp tiểu học năm học 2022 - 2023.

Tham gia hội thi có 117 thí sinh là giáo viên đến từ 35 trường tiểu học trong toàn huyện. Các thí sinh thực hành thi viết trên giấy gồm 3 phần: viết 1 bài/đoạn văn xuôi theo mẫu chữ hiện hành ( chữ đứng, nét đều); viết 1 bài/đoạn thơ trình bày tự do (không gò bó mẫu chữ, có thể trình bày kiểu đứng hoặc nghiêng, nét đều hoặc nét thanh – nét đậm); viết 1 bài/đoạn văn (chính tả nghe – viết). Ban giám khảo sẽ chấm chọn các bài dự thi đạt yêu cầu đề ra và khen thưởng các thí sinh có tổng số điểm thi cao nhất (lấy từ trên xuống theo số lượng/tỉ lệ do Ban tổ chức chọn).

Thông qua hội thi nhằm duy trì phong trào “Viết đúng, viết đẹp”, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên rèn luyện, trau dồi kỹ năng viết chữ rõ ràng, đúng nét, đẹp và trình bày cân đối để hoàn thiện kỹ năng viết chữ của từng giáo viên đến chuẩn mực sao cho mỗi thầy cô giáo đều “đạt chuẩn về chữ viết”, xứng đáng là hình mẫu cho các em học sinh noi theo, tích cực thực hiện phương châm “ dạy chữ - dạy người”.

Mỹ Ngân