Giáo dục

GIÁO VIÊN THCS HUYỆN CHÂU PHÚ THAM GIA TẬP HUẤN VỀ GIỚI, ĐA DẠNG GIỚI, CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ KỸ NĂNG TÌNH CẢM XÃ HỘI

11:04 17/08/2023

Nhằm tiếp tục thực hiện kế hoạch số 2803/KH-SGDĐT ngày 19 tháng 07 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang về việc triển khai các hoạt động của Dự án “Học tập cho trẻ em” năm 2023.

Tiếp tục nhận được sự tài trợ của tổ chức UNICEF trong các hoạt động giáo dục về giới và kỹ năng tình cảm xã hội, nên Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức tập huấn với nội về giới và đa dạng giới, các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, kỹ năng tình cảm xã hội, tôn trọng sự đa dạng nhằm hỗ trợ lên kế hoạch ứng phó khẩn cấp có tính bao trùm và toàn diện cho giáo viên cấp THCS.

Giáo viên tham dự lớp tập huấn được triển khai các nội dung:

- Các kiến thức cơ bản về giới, đa dạng giới.

- Các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, kỹ năng tình cảm xã hội.

- Phòng chống bạo lực học đường trên cơ sở giới.

- Xử lý các tình huống bạo lực học đường liên quan đến giới.

- Xây dựng kế hoạch ứng phó khẩn cấp có tính bao trùm và toàn diện về giới, bình đẳng giới.

Qua lớp tập huấn, giáo viên THCS huyện Châu Phú được cập nhật thêm các kiến thức về giới và đa dạng giới, các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, kỹ năng tình cảm xã hội, nhất là giáo viên có sự trao đổi và học tập kinh nghiệm để kịp thời xử lý các tình huống về bạo lực học đường liên quan về giới diễn ra tại các trường THCS.

Như vậy, từ sự hỗ trợ của tổ chức UNICEF, sự quan tâm của Sở GD&ĐT An Giang đối với việc giáo dục về giới, đa dạng giới, các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới và kỹ năng tình cảm xã hội đã giúp các trường THCS huyện Châu Phú có thêm những biện pháp xử lý hiệu quả các trường hợp khó khăn học sinh gặp phải, để kịp thời hỗ trợ học sinh tránh tình trạng kỳ thị giới, bạo lực giới diễn ra trong trường THCS. Đồng thời, giáo viên được học tập nhiều phương pháp để giáo dục học sinh ý thức hơn về bản thân, về giới, giới tính và bình đẳng giới, để các em có kỹ năng nhận diện nguy cơ bị bắt nạt, có biện pháp phòng, chống bạo lực học đường, góp phần tạo môi trường học tập an toàn và lành mạnh./.

Đào Văn Hoàng Giang