Giáo dục

Trường THCS Bình Mỹ với niềm vui ngày lễ tổng kết mang dấu ấn mới trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

09:43 31/05/2023

    

Trường trung học cơ sở Bình Mỹ nằm bên dòng sông Hậu, một nhánh sông Cửu Long. Kể từ năm 1972, trường Trung học tỉnh hạt Bình Mỹ được hình thành, qua nhiều lần thay tên, thay đổi địa điểm, tách nhập, đến năm 2003, trên cơ sở tách học sinh THCS ra từ trường THPT Bình Mỹ, từ đó trường THCS Bình Mỹ được thành lập trở lại theo quyết định số 504/QĐ-UBND ngày 17 tháng 7 năm 2003 của UBND huyện Châu Phú.

 

          

          Đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2017, sau 5 năm duy trì và nâng lên kiểm định chất lượng giáo dục, đến nay trường THCS Bình Mỹ (huyện Châu Phú) vinh dự đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường thời gian qua.

          Trong năm học vừa qua, nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp các ngành, các bậc phụ huynh, sự điều hành của Ban Giám hiệu trường, cùng với sự tâm huyết và tích cực trong đổi mới phương pháp dạy học,... tất cả vì học sinh thân yêu. Đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức, tác phong của các em học sinh đã góp phần cho trường THCS Bình Mỹ thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

      

       Đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm học qua, tại lễ tổng kết năm học 2022 - 2023, Hiệu trưởng trường THCS Bình Mỹ thầy Nguyễn Thanh Tiền nhấn mạnh: "Với những kết quả đạt được trong năm học 2022 - 2023, thời gian tới, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu tạo môi trường giáo dục tốt để dạy cho các em những kiến thức hữu dụng nhất. Đồng thời, nhà trường sẽ áp dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng giáo dục, đi đầu trong các phong trào hoạt động giáo dục của địa phương".

         Thành tích nhà trường đạt được trong năm qua phải nói đến sự đóng góp không nhỏ qua 4 năm học tập của các em học sinh khối lớp 9. Đối với các em, lễ tổng kết năm học này cũng là ngày tiễn các em chuẩn bị hành trang vào môi trường mới. Trong không khí rộn ràng của buổi lễ tổng kết năm học, với tâm trạng nôn nao cho một hành trình mới, em Trần Ngọc Như Quỳnh, học sinh lớp 9A5 của trường chia sẻ: "Tiếp thu những kiến thức mà thầy, cô truyền đạt trong những năm ngồi ghế nhà trường, xem đó là hành trang quý báu để bước tiếp trên con đường thu gom kiến thức. Đồng thời, bản thân em sẻ luôn vận dụng những kiến thức vào trong cuộc sống, với mong muốn sớm trở thành người có ích cho quê hương".

           

          Cùng với việc đào tạo cho các em trở thành những người có ích cho xã hội, tập thể sư phạm nhà trường còn phải chủ động phát huy toàn lực để trường THCS Bình Mỹ đạt chuẩn trường Quốc gia mức độ 1; góp phần hực hiện chiến lược phát triển giáo dục, là một trong những mục tiêu lớn mà đơn vị trường đã ra sức phấn đấu.

           Với sự quyết tâm của thầy và trò, sự chỉ đạo quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cùng với sự ủng hộ của quý phụ huynh và nhân dân xã Bình Mỹ, trường THCS Bình Mỹ sẽ ngày càng phát triển hơn, vững mạnh hơn, xứng đáng là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đồng thời, các thế hệ giáo viên và học sinh của trường sẽ tiếp tục ra sức thi đua vượt qua mọi khó khăn thử thách, sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên cùng với sự chuyển mình của quê hương, đất nước./.

 

Kim Thúy

các tin khác