Giáo dục

TRƯỜNG TIỂU HỌC “B” MỸ ĐỨC THỰC HIỆN THÀNH CÔNG MÔ HÌNH “GIÁO DỤC NHÀ TRƯỜNG GẮN LIỀN VỚI HOẠT ĐỘNG LAO ĐỘNG VÀ SẢN XUẤT”

09:47 22/04/2023

    

Mô hình “Giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất” tại Trường Tiểu học "B" Mỹ Đức đã phát huy hiệu quả, được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú chọn triển khai trên địa bàn huyện. Mô hình là một trong các mô hình đổi mới của ngành giáo dục, nhằm dạy cho học sinh biết cách làm việc, phát triển năng lực. Ngay từ đầu năm 2023, Trường Tiểu học “B” Mỹ Đức tận dụng diện tích đất trống trong khuôn viên ở điểm phụ xây dựng mô hình “Giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất”, để giáo viên ứng dụng vào hoạt động dạy học trải nghiệm thực tế cho học sinh.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên diện tích 200m2, một vườn rau xanh đa dạng đã hình thành với phong phú các loại: Rau muống, dưa hấu, cà, khổ qua, bắp cải… Mỗi loại rau được gieo trồng trên từng luống, phát triển tươi tốt tạo thành cảnh quan đẹp mắt. Sau khoảng 04 tháng trồng và chăm sóc, những thành quả đầu tiên đã hiện hữu. Giờ học trải nghiệm sinh động tạo sự rất thích thú cho các em học sinh. Quá trình lao động, không chỉ giúp các em tiếp cận những kiến thức thực tế, thầy cô còn khéo léo tích hợp giáo dục môi trường, giáo dục về tình yêu lao động và biết sẻ chia vất vả đối với nông dân hay với chính cha mẹ. Kết thúc buổi học gắn với lao động sản xuất, giáo viên tập trung lớp, nhận xét quá trình lao động của học sinh và biểu dương các em có tinh thần lao động, học tập tốt.

 

 

 

 

Mô hình đã đạt được mục đích cụ thể hóa việc thực hiện nguyên lý giáo dục: Học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, lý luận gắn với thực tiễn. Bước đầu, mô hình đã đem lại hiệu quả tích cực trong việc dạy chữ gắn với hoạt động lao động và sản xuất của nhà trường./.

 

 

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)

các tin khác