Giáo dục

Mỹ Đức Liên đội trường Tiểu học Đ ra mắt tủ sách trang bị kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích

12:23 06/07/2020

Liên đội trường tiểu học Đ Mỹ Đức vửa ra mắt tủ sách kỹ năng làm phong phú và đa dạng các đầu sách cho thư viện của trường.

Bên cạnh 15 đầu sách trang bị kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích thì còn có 68 đầu sách khác các loại như truyện; sách lịch sử, sách giáo dục… với tổng kinh phí 1,7 triệu đồng do Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội, Hội đồng đội huyện hỗ trợ và nguồn vận động xã hội hóa tại địa phương. Thời gian qua, việc xây dựng và phát triển thư viện trường học cũng là một trong những nhiệm vụ cơ bản đang được các trường học  chú trọng thực hiện. Trang bị các đầu sách tại thư viện góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách báo ở học sinh nhằm gìn giữ và phát huy “văn hoá đọc” đang bị phương tiện thông tin nghe nhìn lấn áp. Văn hóa đọc sẽ giúp các em hình thành những kỹ năng lựa chọn thông tin, trang bị kiến thức, thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ. Việc này sẽ giúp các em tránh tiếp cận những thông tin sai lệch, dẫn đến định hướng không đúng hành vi, từ đó sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng./.

Trịnh Phượng