Giáo dục

TRƯỜNG THCS KHÁNH HÒA TIẾP ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG NHẬN THƯ VIỆN ĐẠT CHUẨN CỦA PHÒNG GD&ĐT CHÂU PHÚ

05:16 01/01/2024

    

Đoàn kiểm tra kiểm tra thư viện đạt chuẩn của Phòng GD&ĐT huyện Châu Phú do Thầy Quách Văn Nhàn – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Châu Phú làm trưởng đoàn vừa đến trường THCS Khánh Hòa thực hiện công tác kiểm tra thư viện trường để công nhận thư viện đạt chuẩn năm 2023.

 

Thành phần kiểm tra gồm lãnh đạo, chuyên viên của Phòng GD&ĐT, nhân viên thư viện có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng thư viện đạt chuẩn ở các trường: THCS Bình Mỹ, THCS Thạnh Mỹ Tây, TH D Vĩnh Thạnh Trung, TH B Ô Long Vĩ, TH Đ Mỹ Đức… được Phòng GD&ĐT phân công kiểm tra kỹ thuật và tư vấn 5 chuẩn theo quy định của Thông tư số 16/2022/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 11 năm 2022 của Bộ GDĐT Quy định về tiêu chuẩn thư viện cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông (gọi tắt là Thông tư 16).

 

Qua công tác kiểm tra hồ sơ thư viện đạt chuẩn của trường THCS Khánh Hòa trên cơ sở xem hồ sơ tại phần mềm và hồ sơ giấy của 5 chuẩn theo quy định đã nêu và đoàn tư vấn thêm để giúp trường bổ sung, hoàn thiện hơn các minh chứng.

 

Thầy Quách Văn Nhàn – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Châu Phú phát biểu kết luận và định hướng một số việc như sau:

          - Thư viện trường THCS Khánh Hòa chuẩn bị tốt hồ sơ minh chứng công tác kiểm tra công nhận chuẩn thư viện, trên cơ sở tư vấn thêm của đoàn kiểm tra thì các thành viên phụ trách của trường tham mưu ban giám hiệu chỉ đạo các bộ phận tiếp tục phối hợp với nhân viên thư viện tổ chức hoạt động và điều chỉnh báo cáo các tiêu chuẩn.

          - Trường cần dành một phần kinh phí trang bị thêm sách tham khảo, sách giáo khoa, tạp chí… theo Thông tư 16 để phục vụ nhu cầu đọc sách của học sinh và giáo viên.

          - Trong kế hoạch của tổ chuyên môn có ít nhất 01 tiết dạy tại thư viện để giáo viên và học sinh khai thác hiệu quả nguồn tài liệu có tại thư viện phục vụ công tác dạy và học theo mục tiêu của tiết học.

Như vậy, với sự chuẩn bị tốt hồ sơ của 5 chuẩn thư viện và sự nhiệt tình, trách nhiệm của các thành viên kiểm tra đã giúp cho thư viện trường THCS Khánh Hòa có thêm kinh nghiệm bổ sung hoàn thiện hồ sơ, được đoàn kiểm tra của Phòng GD&ĐT Châu Phú kết luận thư viên đạt chuẩn mức độ 1 trong năm 2023, đây là động lực rất lớn để thư viện nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt mức 2, nhất là phục vụ tốt hơn cho nhu cầu đọc sách của giáo viên và học sinh tại trường THCS Khánh Hòa trong năm học này và những năm tiếp theo./.

 

Đào Văn Hoàng Giang

các tin khác