Giáo dục

Châu Phú tuyên truyền, giáo dục pháp luật về An toàn giao thông trong trường học

02:36 29/09/2022

    

Ngày 28-9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo dục về An toàn giao thông trong trường học cho các em học sinh và giáo viên trường Tiểu học Đ Mỹ Đức và trường Tiểu học B Mỹ Đức.

            Với hình thức tuyền truyền miệng và đố vui về chủ đề năm An toàn giao thông 2022: “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” với tinh thần “Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”; tuyên truyền quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện theo Chỉ thị số 04/CT-TTg, ngày 19/01/2018 của Chính phủ; thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn và các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông...

Qua đó nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông cho học sinh và giáo viên của trường. Từ đó, tạo chuyển biến trong việc chấp hành các quy định pháp luật về An toàn giao thông cho giáo viên, nhân viên và học sinh, phụ huynh trong các đơn vị trường học.

Theo kế hoạch, từ nay đến tháng 11/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền, giáo dục về An toàn giao thông cho tất cả các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Trúc Mai

các tin khác