Giáo dục

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đến thăm các trường thí điểm cho học sinh học trực tiếp trở lại trên địa bàn Châu Phú

02:44 10/01/2022

Sáng ngày 10-1-2022, bà Trần Thị Ngọc Diễm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm các điểm trường THCS, THPT thực hiện thí điểm cho học sinh lớp 9, lớp 12 trở lại học trực tiếp trên địa bàn huyện Châu Phú. Đi cùng đoàn, còn có ông Trần Thanh Nhã – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Châu Phú.

Tại mỗi nơi đến, đoàn đã tiến hành khảo sát việc thực hiện nhiệm vụ dạy và học đảm bảo vừa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của trường. Đồng thời, trao tặng cho các trường một số vật tư y tế thiết yếu để phòng, chống dịch như nước sát khuẩn, khẩu trang y tế…

Để đảm bảo điều kiện dạy, học trực tiếp cho học sinh, các đơn vị trường THCS, THPT trên địa bàn huyện đã tổ chức rà soát đáp ứng tất cả các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp, phổ biến, tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến giáo viên, phụ huynh học sinh và học sinh về tổ chức học sinh trở lại học trực tiếp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19; hướng dẫn cụ thể đến từng học sinh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là thông điệp 5K; phân công giáo viên theo dõi sức khỏe của học sinh để kịp thời phát hiện các trường hợp nghi mắc COVID-19.

Học sinh trở lại học trực tiếp, trường bố trí giãn cách giữa 02 lớp học cách nhau một phòng học, tổ chức thực hiện lệch ca, lệch giờ, tăng cường giám sát nhằm đảm bảo việc giãn cách trước giờ học, giờ giải lao và giờ tan trường.

Thực hiện thí điểm cho học sinh lớp 9, lớp 12 trở lại trường học trực tiếp, trong ngày đầu trở lại học, huyện Châu Phú có 8 điểm trường (trong đó, THCS 4 trường, THPT 4 trường) với 1756 học sinh đến trường, đạt tỉ lệ 89,8%. Cụ thể, THCS: 473 học sinh, tỉ lệ 86,3%; THPT: 1.283 học sinh, tỉ lệ 93,73%.

Trúc Mai – Tú Trang