Giáo dục

Châu Phú tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học, THCS cấp huyện năm học 2022-2023

03:41 25/05/2023

Chiều ngày 24-5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú tổ chức Lễ tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học, THCS cấp huyện năm học 2022-2023.

Hội thi diễn ra từ ngày 03-14/4/2023 đối với cấp tiểu học, với 151 giáo viên tham gia dự thi và từ ngày 15-31/3/2023 đối với cấp THCS, với 122 giáo viên tham gia dự thi.

Trong thời gian dự thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm thực hành và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Cụ thể, thực hành 01 tiết dạy theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi mà không được dạy trước (dạy thử); trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc (biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi).

Hội thi đã diễn ra đúng kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra và đảm bảo tính khách quan, công bằng. Kết thúc hội thi, đối với cấp tiểu học có 145 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp huyện (trong đó, giải A có 23 giáo viên, giải B có 39 giáo viên và giải C có 83 giáo viên). Đối với cấp THCS, có 117 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp huyện (trong đó, giải A có 19 giáo viên, giải B có 42 giáo viên và giải C có 56 giáo viên).

Qua hội thi đã thực sự chọn ra được những giáo viên giỏi, là những nòng cốt chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, mặt khác giúp các nhà trường nhìn nhận, đánh giá lại công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của đơn vị. Hội thi cũng đã khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên các trường được học hỏi, rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm.

Trúc Mai