Giáo dục

Châu Phú gần 94% học sinh lớp 9, lớp 12 đi học lại

09:32 19/01/2022

    

Theo thống kê từ các trường, ngày đầu tiên học sinh lớp 9, lớp 12 ở tất cả các trường THCS, THCS-THPT và THPT trên địa bàn huyện trở lại học trực tiếp, tỉ lệ học sinh đi học lại đạt hơn 94% đối với học sinh lớp 9 và đạt hơn 93% đối với học sinh lớp 12.

Với nhiều giải pháp thực hiện linh hoạt, an toàn, các trường đã giúp phụ huynh, học sinh ngày càng an tâm cho con em đến trường học trực tiếp. Đa số học sinh có tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Học trực tiếp tại trường sẽ giúp học sinh thuận lợi hơn trong học tập và rèn luyện nên các em rất phấn khởi và tích cực.

Được biết, khi học sinh đi học lại, các trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác sau mỗi ngày học. Tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang theo quy định. Trường hợp có học sinh không thể đến học trực tiếp tại trường, nhà trường có kế hoạch bố trí các lớp học trực tuyến theo quy định.

Trúc Mai

các tin khác