Giáo dục

TRƯỜNG THCS KHÁNH HÒA TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC CHO HỌC SINH YẾU, SAU KHI KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ I

09:54 19/01/2024

    

Nhằm giúp học sinh nắm lại kiến thức cơ bản của bộ môn, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng cuối năm học sinh không đủ điều kiện lên lớp hoặc phải kiểm tra lại do yếu, kém về học lực. Đồng thời, hạn chế thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học do học yếu, chán học. Tạo cơ sở ban đầu cho việc thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện chất lượng đầu vào đối với cấp Trung học cơ sở và nâng cao chất lượng tốt nghiệp Trung học cơ sở. Nên trường Trung học cơ sở Khánh Hòa có kế hoạch tổ chức bồi dưỡng cho học sinh yếu sau khi kiểm tra cuối học kì I.

 

 

Nhà trường chủ động thống kê kết quả cuối học kì I của các em có học lực yếu để mở ra các lớp ở khối 6, 7, 8 và bồi dưỡng các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng anh. Thời khóa biểu được bố trí vào chính khóa với thời lượng 1 tiết/ môn/ tuần.

Nội dung bồi dưỡng được sự phê duyệt của nhà trường và tổ trưởng chuyên môn, theo đối tượng học sinh yếu nên giáo viên được phân công dạy cần biên soạn nội dung ôn tập có chương trình cơ bản phù hợp với năng lực tiếp thu của học sinh, thực hiện phương pháp giảng dạy một cách linh hoạt, tránh gây sức ép hoặc tạo áp lực nhằm tạo hứng thú trong học tập cho các em. Trong quá trình giảng dạy có kiểm tra đánh giá rút kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm lớp cũng thường xuyên theo dõi tình hình học tập của học sinh lớp mình phát hiện kịp thời tình trạng học sinh có biểu hiện chưa tập trung trong học tập báo cáo với nhà trường và liên hệ với gia đình học sinh để có biện pháp phối hợp kịp thời đôn đốc, giáo dục học sinh nhằm nâng cao hiệu quả của công việc giảng dạy.

Với sự chủ động của nhà trường trong xây dựng kế hoạch, phân công giáo viên bồi dưỡng, sự phối hợp của giáo viên chủ nhiệm cùng giáo viên bộ môn, sự quan tâm và đồng tình của phụ huynh học sinh trong công tác giáo dục học sinh, sẽ góp phần giúp các em có học lực yếu bổ sung kiến thức, góp phần giảm tỷ lệ học sinh yếu, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong năm học 2023 – 2024 và nâng cao chất lượng tốt nghiệp Trung học cơ sở của trường Trung học cơ sở Khánh Hòa trong năm tiếp theo./.

 

Đào Văn Hoàng Giang

các tin khác