Giáo dục

07:44 29/05/2023

Sáng ngày 27/5/2023, Trường THCS Vĩnh Thạnh Trung tổ chức Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2022 – 2023. Đến dự có Bà Huỳnh Thị Hằng, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Bí thư-Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Thạnh Trung cùng Quý Thầy cô, phụ huynh và các em học sinh đến tham dự.

Năm học 2022 - 2023, Trường THCS Vĩnh Thạnh Trung có 36 lớp,  với 1.348 em học sinh, công tác huy động học sinh đạt và vượt chỉ tiêu được giao, thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số, tỉ lệ học sinh bỏ học giảm rất nhiều so với năm học trước. Năm Học Năm học 2022 - 2023, toàn trường có 550 em đạt học sinh Giỏi đạt tỷ lệ 41,6% tăng 11% so với năm học trước, có 308 em được công nhận Tốt nghiệp THCS đạt  tỉ lệ 100%. Công tác Phổ cập Giáo Dục THCS đạt chuẩn năm 2022 đạt 92,42% và đạt được mức độ 2. Hiệu quả đào tạo chu kỳ 2019 – 2023 đạt 92.22%;  học sinh tham gia BHYT đạt 100% và BHTN 100%.

Trường đ­ược có tổng diện tích 13.896m2 với quy mô 36 lớp với 1.314 học sinh có 20 phòng học, 11 phòng học bộ môn, 6 phòng hành chính, 4 phòng hỗ trợ học tập. Trường có đ­ược sân chơi rộng rãi thông thoáng hơn 2000m2, có sân học thể dục đầy đủ dụng cụ và có công viên cây xanh đảm bảo môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”. Tập thể nhà  trường có 78 nhân sự, tất cả giáo viên của trường đều đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, trong đó có 1 giáo viên đạt trình độ thạc sĩ, trong những năm học qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, nêu cao tinh thần, trách nhiệm không ngừng phấn đấu rèn luyện và đã làm nên những thành tích xuất sắc với những kết quả sau: trường có 2 giáo viên, Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và nhiều giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện; một Giáo viên được tặng bằng khen của Thủ tướng, nhiều Giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, ngoài ra còn có nhiều Sáng kiến kinh nghiệm, Đồ dùng dạy học đạt giải cấp huyện cùng các danh hiệu khác. Có nhiều học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh trong các kỳ thi Học sinh Giỏi (luôn ở tốp đầu của huyện) tham gia Hội thi Khỏe Phù Đổng và phong trào Ca múa nhạc của ngành đạt nhiều thành tích cao. Chất lượng giáo dục của trường luôn được đảm bảo, tỉ lệ học sinh khá giỏi luôn đạt trên 50%, hiệu quả đào tạo luôn đạt trên 90%. Nhà trường được UBND tỉnh, UBND huyện khen tặng có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.  Trong hoạt động giáo dục, nhà trường  luôn quan tâm giáo dục rèn luyện kỹ năng sống học sinh, tổ chức nhiều hoạt động, nhiều phong trào để học sinh tham gia rèn luyện kỹ năng, nhân cách, lối sống thông qua các hoạt động.

Hòa cùng không khí phấn khởi của ngày tổng kết năm học, một năm học mà trường đã gặt hái rất nhiều thắng lợi mà hơn 5 năm qua phấn đấu thực hiện. Dịp này, tập thể giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trường THCS Vĩnh Thạnh Trung vinh dự đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 do UBND tỉnh An Giang cấp bằng công nhận, góp phần nâng cao giá trị nhà trường và tạo được niềm tin của cha mẹ học sinh.

Nhân Dịp này, Trường THCS Vĩnh Thạnh Trung còn khen thưởng các em học sinh, Quý thầy cô có thành tích tiêu biểu trong công tác giảng dạy và học tập của các em trong năm học 2022- 2023 vừa qua./.

Nhẫn Nguyễn