Giáo dục

Châu Phú Trường THCS Bình Mỹ với hội thi Trạng nguyên

01:40 28/01/2024

    

Sáng ngày 28/1/2024, Trường Trung học cơ sở Bình Mỹ tổ chức khai mạc Hội thi Trạng nguyên cấp trường năm học 2023-2024. Đến dự có lãnh đạo chính quyền địa phương, thầy, cô và phụ huynh học sinh của các sĩ tử tham gia hội thi.

 

 

 

 

 

 

 

Tại hội thi 61 sĩ tử đại diện hơn 1.356 học sinh toàn trường thực hiện phần thi tổ hợp các môn với thời gian 120 phút. Kết thúc thời gian làm bài Ban tổ chức sẽ chấm chọn những sĩ tử xuất sắt để vinh danh trong các dịp lễ hội truyền thống tại địa phương; đồng thời phục dựng việc vinh quy bái tổ như các truyền thống thi hội, thi đình ngày xưa của cha ông ta.

Được biết Hội thi Trạng nguyên là hoạt động thường niên của trường Trung học cơ sở Bình Mỹ, với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, dạy tốt, góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước của các em học sinh, giúp các em đổi mới phương pháp học tập, trao đổi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, khả năng vận dụng kiến thức một cách linh hoạt. Bên cạnh hội thi còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và kinh nghiệm trong học tập.

 

Phước Nổi

các tin khác