Giáo dục

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng ngành Giáo dục nhân ngày 20/11

08:52 16/11/2022

    

Đến thăm và chúc mừng Bộ GD&ĐT nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tin tưởng ngành Giáo dục tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp “trồng người” và thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Thông tin như sau:

Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng,  Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương gửi lẵng hoa chúc mừng Bộ GD&ĐT nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: VA

 

Sáng 14/11, đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc mừng Bộ GD&ĐT nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Tiếp đoàn có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lê Hải Bình đã gửi lời thăm hỏi, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên Bộ GD&ĐT nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Vui mừng trước những kết quả mà ngành Giáo dục đã đạt được trong thời gian vừa qua, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn coi “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, đồng thời dành nhiều nguồn lực ưu tiên đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục. Trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, giáo dục luôn có vị trí quan trọng và những quyết sách về giáo dục có ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt của đời sống xã hội.

Đồng chí Lê Hải Bình chia sẻ, dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng, thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam, cứ đến mỗi dịp 20/11 hằng năm, mỗi người đều nhớ tới người thầy, người cô đã dạy dỗ, chỉ bảo chúng ta nên người.

Đồng chí Lê Hải Bình nhận định, trong bối cảnh thế giới nhiều bất ổn, nhất là đại dịch COVID-19 vừa qua đã có những tác động tiêu cực tới mọi mặt đời sống xã hội, nhất là giáo dục nước nhà, ảnh hưởng trực tiếp tới công tác dạy và học của các thầy cô giáo, học sinh, nhà trường và công tác quản lý giáo dục hiện nay. Cơ sở hạ tầng, thiết bị kỹ thuật hiện nay, nhất là ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào còn gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng học tập của học sinh.

Đồng chí Lê Hải Bình tin tưởng ngành Giáo dục tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp “trồng người” và thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Ảnh: VA

 

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn ngành Giáo dục tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng dạy và học, trong đó đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; quan tâm, chăm lo đời sống vất chất, tinh thần cho thầy cô giáo, đặc biệt là các thầy cô hiện đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên…

Đồng chí Lê Hải Bình tin tưởng ngành Giáo dục tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp “trồng người” và thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. 

Lãnh đạo, cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Giáo dục & Đào tạo chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: VA

 

Cám ơn những tình cảm và lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Lê Hải Bình đã dành cho ngành Giáo dục, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, trong suốt thời gian qua, giữa Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ GD&ĐT luôn gắn bó, hỗ trợ phối hợp công việc rất tốt đẹp, ngày càng khăng khít; đồng thời, Bộ đã luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo định hướng kịp thời của Ban Tuyên giáo Trung ương. Đây là thời điểm quan trọng của Bộ GD&ĐT trong triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về giáo dục và đào tạo thực sự đi vào cuộc sống, khẳng định tầm quan trọng, ý nghĩa chiến lược của ngành giáo dục hiện nay.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cũng cho biết, thời gian qua, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp không ngừng lớn mạnh, chất lượng không ngừng được nâng cao. Hầu hết cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động trong các cơ sở giáo dục đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, tận tụy với nghề; luôn giữ vững đạo đức, tác phong nhà giáo.

Trong tiến trình đổi mới chương trình, SGK còn gặp nhiều khó khăn, Bộ GD&ĐT đã động viên toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh để cùng nhau đoàn kết, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ “trồng người” cao quý này.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục quan tâm hơn nữa tới ngành Giáo dục, cùng với hệ thống chính trị chung tay với ngành Giáo dục để triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đội ngũ giáo viên nói riêng, về lĩnh vực giáo dục và đào tạo nói chung đúng theo tinh thần Giáo dục là quốc sách hàng đầu.

Thanh Cao ST

các tin khác