Châu Phú khai giảng năm học 2022-2023

07:54 06/09/2022

Sáng ngày 05-9, cùng với các điểm trường trên toàn huyện Châu Phú, trường THPT Trần Văn Thành long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023. Dự buổi lễ, có ông Cao Hồng Hưng – Phó Vụ trưởng Dân vận khu vực phía nam; ông Võ Minh Hoàng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ; ông Trần Thanh Nhã – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Năm học 2021-2022, trường THPT Trần Văn Thành đã kết thúc thắng lợi với nhiều thành tích nổi bật như tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%, các phong trào hội thi cấp tỉnh được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao; nhiều thầy cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, bằng khen của UBND tỉnh; nhiều tổ bộ môn, tập thể trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến,… Đặc biệt năm học qua, trường vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Năm học 2022-2023, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trường sẽ tập trung đổi mới dạy học, đổi mới quản lý, nâng cao năng lực quản trị nhà trường; phấn đấu đạt các tiêu chí kiểm định chất lượng giáo dục và hướng đến trường đạt chuẩn quốc gia; nâng cao chất lượng, số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh, các giải cấp quốc gia; 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, nâng cao số lượng, chất lượng học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng.

Dịp này, ông Cao Hồng Hưng – Phó Vụ trưởng Dân vận khu vực phía nam đã hỗ trợ cho trường 30 triệu đồng để mua sắm thiết bị dạy học; ông Võ Minh Hoàng Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ trao tặng 10 suất học bổng “Tiếp bước đến trường”, mỗi suất 01 triệu đồng và cựu học sinh các niên khoá, Ban đại diện cha mẹ học sinh đã trao tặng 53 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất 01 triệu đồng.

Cũng trong sáng nay, hơn 40.000 học sinh các cấp học ở 71 điểm trường trên địa bàn huyện đã khai giảng năm học mới 2022-2023, trong đó có 02 điểm trường đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 01 (gồm trường Tiểu học “D” Vĩnh Thạnh Trung và trường Tiểu học “C” Khánh Hoà).

Trúc Mai – Tú Trang