Giáo dục

Châu Phú họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

09:16 21/11/2022

    

Tại Hội trường Huyện uỷ, UBND huyện Châu Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20//11/1982 – 20/11/2022).

Đến dự buổi họp mặt, có ông Nguyễn Quốc Khanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; bà Lê Thị Hải Âu – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Bé Tám – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị, các ban, ngành huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ và Hiệu trưởng các trường Mầm non, Mẫu giáo và THCS trên địa bàn.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã nghe Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đọc thư Chủ tịch nước gửi Ngành Giáo dục và Đào tạo nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Xem phóng sự “Nét nổi bật của giáo dục Châu Phú trong những năm qua” và nghe những cảm nghĩ của thầy, cô giáo đang công tác trong ngành Giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng và ôn lại ý nghĩa, truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2022, ông Nguyễn Văn Bé Tám – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nói: “Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm và coi trọng giáo dục là quốc sách hàng đầu. Bởi phát triển nguồn lực con người chính là sự phát triển bền vững, là chủ động và quyết định cơ bản phát triển đất nước và địa phương. Sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, quy mô mạng lưới trường lớp được ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục mở rộng, sắp xếp phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học tiếp tục được quan tâm đầu tư, xây dựng, đáp ứng ngày càng tốt cho yêu cầu hoạt động dạy và học. Triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục của các ngành học, cấp học và bước đầu mang lại hiệu quả, cải thiện chất lượng đáng kể. Tổ chức hoạt động giáo dục ngoại khóa, các hội thi, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo đều hướng tới học sinh, giúp hình thành kỹ năng sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Công tác phổ cập giáo dục tiếp tục được duy trì đạt chuẩn và nâng mức đạt chuẩn phổ cập ở 03 cấp học. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học cơ bản đáp ứng theo số lượng quy định, từng bước đi dần vào ổn định, đảm bảo cho yêu cầu quản lý và giảng dạy.

Đặc biệt, năm học 2021-2022, năm học diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, tác động không nhỏ đối với việc dạy và học của các trường. Tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm cao, sự nỗ lực rất lớn, ngành Giáo dục huyện nhà đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp dạy và học, hoàn thành tốt mục tiêu kép: “Vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa khôi phục, duy trì các hoạt động giáo dục”, hoàn thành tốt các tiêu chí nhiệm vụ trọng tâm năm học đề ra.

Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay cũng là lúc mà ngành Giáo dục huyện nhà đang có những bước đi đổi mới. Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, điều đó đòi hỏi người thầy, người cô phải phấn đấu thực hiện nhiều hơn về mọi mặt. Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy- HĐNĐ- UBND huyện, tôi trân trọng ghi nhận công lao và tấm lòng tận tụy của Quý thầy cô giáo; xin gửi lời chúc mừng đến những thầy, cô giáo đã nghỉ hưu và đội ngũ nhà giáo đang công tác tại huyện nhà thời gian qua đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp của ngành và đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục địa phương. Đồng thời, phát huy truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện và giáo dục thế hệ trẻ trở thành có đức, có tài trong công cuộc xây dựng quê hương”.         

         

             Dịp này, có 08 thầy, cô giáo đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen với thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021; 05 đơn vị trường học được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh với thành tích hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục và Đào tạo, năm học 2021-2022; 09 đơn vị trường được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh với thành tích trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục và Đào tạo, năm học 2021-2022

Trúc Mai – Anh Kiệt

các tin khác