Giáo dục

Châu Phú trao tặng máy tính bảng và sim vinaphone Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

03:39 15/12/2021

    

Chiều ngày 13-12, tại trường tiểu học A Thạnh Mỹ Tây, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú tổ chức lễ trao tặng máy tính và sim vinaphone (đợt 1) cho học sinh nghèo theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ông Huỳnh An Khước – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và đại diện VNPT Châu Phú đã đến dự.

 

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có máy tính để học tập trực tuyến, huyện Châu Phú nói riêng và tỉnh An Giang nói chung thời gian qua đã tích cực triển khai, thực hiện chương trình.

Với sự quan tâm đặc biệt của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, sự đóng góp kinh phí của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục toàn huyện và sự đóng góp, ủng hộ của các mạnh thường quân, doanh nghiệp viễn thông VNPT – Vinaphone An Giang, đợt 1 địa bàn huyện Châu Phú có 63 học sinh được nhận máy tính bảng và sim 4G vinaphone (VNPT hỗ trợ cước phí truy cập internet trong 03 tháng), với tổng kinh phí gần 167 triệu đồng.

Đối tượng được nhận đợt này là học sinh có cha/mẹ mất do COVID-19 từ lớp 1 đến lớp 9 ở các đơn vị trường học, học sinh thuộc diện hộ nghèo đang học lớp 6 và lớp 9 ở các đơn vị trường học.

Tại đây, 27 học sinh ở địa bàn các xã Thạnh Mỹ Tây, Ô Long Vĩ, Đào Hữu Cảnh, Bình Phú đã được nhận máy tính bảng từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Học sinh ở các địa phương còn lại sẽ được trao tặng vào ngày 14-12.

            Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú Huỳnh An Phước nói: “Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các em học sinh và gia đình đã cố gắng khắc phục khó khăn để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ học tập, thực hiện chủ trương “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. Tuy nhiên vẫn còn một số em học sinh và gia đình gặp khó khăn về điều kiện trang bị thiết bị học tập tốt nhất cho con. Nhận được sự hỗ trợ, ông mong rằng phụ huynh sẽ hướng dẫn, theo dõi, nhắc nhở các em học sinh sử dụng thiết bị đúng mục đích được hỗ trợ. Trong quá trình sử dụng cố gắng thực hiện đúng yêu cầu hướng dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em học sinh. Qua trao tặng thiết bị, ông mong muốn các em học sinh sẽ thấy được trách nhiệm của mình để tổ chức học tập ngày càng tiến bộ hơn”.

Trúc Mai

các tin khác