Giáo dục

TRƯỜNG TIỂU HỌC “B” MỸ ĐỨC XÂY DỰNG MÔ HÌNH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỔI MỚI GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH

08:47 01/03/2023

    

Trường tiểu học “B” Mỹ Đức phát động phong trào xây dựng mô hình trường tiểu học đổi mới giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Theo đó, trường chọn mô hình Giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất để thực hiện.

 

 

Ngày 26/2/2023, Trường tiểu học “B” Mỹ Đức phối hợp cùng Ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo, Đoàn thanh niên, Ban ấp Mỹ Chánh, giáo viên và học sinh nhà trường đã cải tạo khu đất trống trong nhà trường với diện tích 200 m2 để thực hiện mô hình.

Mô hình giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất tạo điều kiện cho học sinh có sân chơi, bãi tập, vườn trường đảm bảo cho học sinh hoạt động và thực hành trồng cây, rau, hoa, cây cảnh...; có đủ các trang thiết bị, dụng cụ lao động, vệ sinh thiết yếu cho học sinh và giáo viên; Giáo viên thường xuyên hướng dẫn, tổ chức cho học sinh các tiết học, hoạt động trải nghiệm, lao động, vệ sinh trong nhà trường.

Trong quá trình thực hiện mô hình sẽ giáo dục cho học sinh có ý thức, thói quen, kỹ năng lao động, củng cố và phát huy những kiến thức văn hóa, khoa học và kỹ thuật thu nhận ở lớp học, tăng thêm thể lực của học sinh, phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt, bảo đảm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đồng thời là tiền đề góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh trong tương lai.

 

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)

các tin khác