Giáo dục

TRƯỜNG THCS KHÁNH HÒA TỔ CHỨC TỐT KIỂM TRA CUỐI KỲ II, CHO HỌC SINH KHỐI 9

11:45 29/04/2024

    

Nhằm thực hiện Hướng dẫn số 217/PGDĐT-CM, ngày 22/03/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Châu Phú về việc hướng dẫn tổ chức dạy học và kiểm tra cuối kỳ II, năm học 2023-2024. Nên trường THCS Khánh Hòa đã xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra cuối kỳ II cho học sinh khối 9 trong tuần 32.

 

Nhà trường đã chủ động định hướng các tổ chuyên môn và giáo viên bộ môn trong xây dựng phân phối chương trình và giảng dạy học sinh khối 9. Do đó, đợt kiểm tra cuối kỳ II, học sinh luôn được trang bị kiến thức đầy đủ theo chương trình giảng dạy.

Các tổ chuyên môn và giáo viên bộ môn đã căn cứ theo chương trình và năng lực học tập của học sinh để xây dựng ma trận kiểm tra, bảng đặc tả, xây dựng đề kiểm tra và hướng dẫn chấm. Nhất là luôn chú trọng khâu phản biện đề kiểm tra để hạn chế sai sót trong kỳ kiểm tra.

 

Đề kiểm tra được nhà trường tổ chức ra đề theo hướng tiếp cận với đề thi tuyển sinh vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang và đề thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tập trung chủ yếu là kiến thức của học kỳ II. Môn Toán học, môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận; môn tiếng Anh kết hợp giữa trắc nghiệm khách quan và tự luận.

         Để chuẩn bị tốt cho công tác kiểm tra, nhà trường đã thành lập hội đồng giám thị gác kiểm tra cuối kỳ, có sinh hoạt kỹ các nội dung để các thành viên hội đồng nắm vữngvà thực hiện tốt.

          Ngoài ra, Giáo viên chủ nhiệm còn sinh hoạt đến học sinh quy chế của kỳ kiểm tra, nhất là thông tin đến phụ huynh kịp thời nhắc nhở và hỗ trợ học sinh trong suốt thời gian tham gia kỳ kiểm tra quan trọng của các em.

Với sự chủ động trong kế hoạch của nhà trường và sự nghiêm túc của tập thể giáo viên trường THCS Khánh Hòa trong công tác tổ chức kiểm tra, đã giúp cho kỳ kiểm tra của học sinh khối 9 diễn ra thuận lợi và thành công tốt đẹp. Giúp học sinh thoải mái và tự tin trong làm bài kiểm tra, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Nhà trường sẽ khẩn trương hoàn thành khâu điểm số để đảm bảo theo thời gian quy định, giúp đúng tiến độ xét tốt nghiệp THCS và hoàn thành hồ sơ tuyển sinh 10 của học sinh./.

 

Đào Văn Hoàng Giang

các tin khác