Trường Trung học phổ thông Châu phú tổ chức tổng kết năm học 2019 – 2020

03:19 13/07/2020

Sáng ngày 13/7, Trường Trung học phổ thông Châu Phú tổ chức lễ tổng kết năm học 2019 - 2020. Tham dự có ông Trần Nghi Bình – phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, Ông Tăng Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Mỹ Đức đại diện phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo cùng các em học sinh.

Trong năm học 2019 -2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Song nhờ sự quan tâm kịp thời của Lãnh đạo các cấp và với quyết tâm cao. Các phong trào thi đua dạy và học vẫn được tiếp tục duy trì có hiệu quả, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Chất lượng giáo dục của nhà trường có nhiều tiến bộ. Toàn trường có 1.122 học sinh,  tỷ lệ học sinh khá giỏi đều tăng so với năm học 2018 - 2019 với tỷ lệ 30,81% học sinh giỏi, trong đó có 06 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh khá 42,1%, tỷ lệ học sinh trung bình yếu kém đều giảm. Song song đó, tỷ lệ xếp loại hạnh kiểm tốt của học sinh cũng tăng với 93,9%. Đội ngũ giáo viên không ngừng nỗ lực trong phong trào thi đua dạy giỏi và đạt nhiều thành tích tốt với 44 giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, đạt 04 giải thưởng cấp sáng kiến cấp tỉnh. Thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, năm học qua, Tập thể nhà trường THPT Châu Phú đã tăng cường phương pháp dạy và học theo hướng phát huy tính tích cực, sáng tạo chủ động của học sinh góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường cùng các thầy cô giáo cũng rất chú trọng quan tâm việc giáo dục đạo đức nhân cách cho học sinh. Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất; Xã hội hóa giáo dục hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt qua hoàn cảnh tiếp bước đến trường. Đồng thời tổ chức nhiều sân chơi bổ ích lành mạnh cho đoàn viên thanh niên học sinh tham gia, đẩy mạnh phong trào thi đua "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Tại lễ tổng kết, nhà trường đã phát thưởng cho 374 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020.

Trịnh Phượng