Giáo dục

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ MỸ ĐỨC TỔ CHỨC LỄ RA MẮT MÔ HÌNH “CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN”

05:34 04/01/2024

    

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh, sáng ngày 02/01/2024 tại Trường THCS Mỹ Đức, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Công an xã Mỹ Đức tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”. Đến dự có ông Nguyễn Ái Tiền – Phó Chủ tịch UBND xã, ông Tô Bá Hấn – Bí thư Chi bộ - Hiệu Trưởng nhà trường và cùng tất cả giáo viên, học sinh nhà trường.

 

         

         Trường THCS Mỹ Đức nằm ở khu vực có nhiều phương tiện qua lại, giao thông phức tạp. Tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của nhà trường. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau khi tan học cần sự phối hợp chặt chẽ và đồng thuận từ phía nhà trường, gia đình và ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông của các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh.       

    

         

             Sau khi triển khai mô hình thì những hiện tượng như ùn tắc, lộn xộn diễn ra trước cổng trường đã không còn. Mô hình đã tác động vào ý thức của 3 đối tượng đó là nhà trường, phụ huynh và học sinh khi tham gia, chấp hành luật lệ giao thông”. Bên cạnh đó, nhà trường đã phối hợp với công an địa phương để tuyên truyền về Luật lệ ATGT cho học sinh; tổ chức nhiều hình thức thông qua hình thức sân khấu hóa, các hoạt động ngoại khóa, qua môn học,…

              Hiệu quả của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đã góp phần nâng cao ý thức, văn hóa giao thông trong học sinh và cộng đồng dân cư, do vậy mô hình này rất cần được các trường học nhân rộng trong thời gian tới./.

 

 

Trần Văn Hòa (Đài TT xã Mỹ Đức)

các tin khác