Giáo dục

Châu Phú: tổ chức chương trình xe sách lưu động tại trường tiểu học "D" Vĩnh Thạnh Trung

09:30 10/01/2023

    

Ngày 9/01/2023, tại trường tiểu học "D" Vĩnh Thạnh Trung, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú tổ chức chương trình xe sách lưu động chủ đề "mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão" năm 2023.

 

        Cụ thể, chương trình đã trưng bày hơn 2.000 bản sách thuộc nhiều thể loại khác nhau phù hợp với nhu cầu và lứa tuổi; hướng dẫn các em tìm kiếm và tra cứu thông tin trên internet thông qua hệ thống máy tính xách tay được trang bị theo xe, qua đó đã thu hút hơn 1.000 em học sinh từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tham gia. Ngoài ra, để giúp các em vừa đọc sách vừa có thời gian giải trí sau những giờ học căng thẳng, ngoài được xem các tiết mục văn nghệ do học sinh của trường biểu diễn, Thư viện huyện còn phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức các trò chơi sinh hoạt như: câu hỏi kiến thức, luyện trí nhớ, xem tranh đón bài hát, xem hình đón tên sách, đón tên chuyện kể và nghe nhạc đón tên bài hát, v.v...

       

          Chương trình nhằm khẳng định vai trò, tầm quang trọng của sách trong giáo dục để tạo nên những giá trị tốt đẹp của con người. Giúp các em học sinh và người dân địa phương có điều kiện tiếp cận và sử dụng nhiều hơn vốn tài liệu của Thư viện huyện./.

 

Kim Thúy

các tin khác