Ôn lại truyền thống ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

06:09 18/11/2021

“Có một nghề bụi phấn dính đầy tay Người ta bảo là nghề trong sạch nhất Có một nghề không trồng cây trên đất Lại nở cho đời những đóa hoa thơm "

Tháng 11 về mang theo cơn gió thu nhè nhẹ, mang theo ánh nắng dịu dàng, trong trẻo cũng là lúc bao thế hệ học sinh, sinh viên có dịp hướng lòng mình về những người thầy, người cô, những người luôn tận tâm săn sóc và dạy dỗ biết bao thế hệ nên người, những người chèo đò thầm lặng, cả một đời đưa những chuyến đò sang sông cập bến bờ tri thức với một tấm lòng yêu thương đầy nhiệt huyết:

Lặng xuôi năm tháng êm trôi

Con đò kể chuyện một thời rất xưa

Rằng người chèo chống đón đưa

Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều"

Thầy cô vẫn thế, vẫn ngày ngày đón đưa từng chuyến đò qua sông mà không quản nắng mưa, mà đâu hay mái tóc đã ngả màu vì bụi phấn, đâu hay năm tháng đã hằn sâu trên khuôn mặt, trên khoé mắt của mình.

Là người Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta truyền dạy từ bao đời nay đã thấm sâu vào mỗi con người chúng ta. Không thầy đố mày làm nên…Chính người thầy đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” như là một lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô, những người đã hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp trồng người./.

Đỗ Thanh Phong - PGĐ. Trung tâm Chính trị huyện Châu Phú