Giáo dục

GIÁO VIÊN THCS HUYỆN CHÂU PHÚ THAM GIA TẬP HUẤN DỰ ÁN HỌC TẬP VÀ KỸ NĂNG CHO TRẺ EM NĂM 2024

05:35 04/07/2024

Nhằm thực hiện kế hoạch số 1690/KH-SGDĐT ngày 27 tháng 5 năm 2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang về việc triển khai các hoạt động của dự án “Học tập và kỹ năng cho trẻ em” năm 2024. Tiếp tục nhận được sự tài trợ của tổ chức UNICEF trong các hoạt động tập huấn giáo dục hòa nhập cho trẻ em, cho giáo viên cấp trung học cơ sở toàn tỉnh An Giang.

Giáo viên tham dự lớp tập huấn được triển khai các nội dung:

- Nhận thức về khuyết tật hãy chung tay để hòa nhập cộng đồng.

- Thực hiện kế hoạch cá nhân trong dạy học hòa nhập ở trường trung học cơ sở.

- Hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trung học cơ sở.

- Kỹ năng phòng, chống bạo lực xâm hại tình dục, bóc lột mua bán trẻ em cho học sinh trung học cơ sở.

Qua lớp tập huấn, giáo viên trung học cơ sở huyện Châu Phú được cập nhật thêm các kiến thức về giáo dục trẻ khuyết tật, giáo dục trẻ hòa nhập, cập nhật các kỹ năng tổ chức giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục, bóc lột, mua bán trẻ em cho học sinh trung học cơ sở… nhất là giáo viên có sự trao đổi và học tập kinh nghiệm để kịp thời xử lý các tình huống về bạo lực, phân biệt đối xử liên quan về trẻ khuyết tật, trẻ hòa nhập đang diễn ra tại các trường trung học cơ sở.

Như vậy, từ sự hỗ trợ của tổ chức UNICEF, sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đối với việc giáo dục trẻ khuyết tật, giáo dục trẻ hòa nhập đã giúp các trường trung học cơ sở huyện Châu Phú có thêm những biện pháp xử lý hiệu quả các trường hợp khó khăn học sinh gặp phải, để kịp thời hỗ trợ học sinh tránh tình trạng kỳ thị, bạo lực diễn ra trong trường trung học cơ sở. Đồng thời, giáo viên được học tập nhiều phương pháp để giáo dục trẻ khuyết tật, trẻ hòa nhập, để các em có sự tự tin để tự khẳng định mình, các em có kỹ năng nhận diện nguy cơ bị bắt nạt, có biện pháp phòng, chống bạo lực học đường, góp phần tạo môi trường học tập an toàn và lành mạnh./.

Đào Văn Hoàng Giang