Giáo dục

Châu Phú: tổ chức thành công cuộc thi ROBOTIC năm 2024

08:55 02/04/2024

    

Ngày 31/3, tại trường THCS Vĩnh Thạnh Trung, Phòng Giáo dục đào tạo huyện Châu Phú tổ chức cuộc thi ROBOTIC năm 2024 cho các em học sinh thuộc các trường THCS trên địa bàn huyện.

 

 

 

 

 

 

         Với chủ đề "Châu Phú ROBOTIC CHALLENGE 2024", cuộc thi đã thu hút 18 đội thi, với 52 thí sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện. Theo đó, cuộc thi diễn ra với 03 vòng thi, mỗi vòng sẽ có 01 robot của 01 đội tham gia thi đấu. Tại đây, các thí sinh đã nỗ lực sáng tạo để xây dựng robot độc đáo, điều khiển thiết bị qua những thử thách ở mỗi vòng thi.

        Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải cho các đội thi xuất sắc nhất gồm: Giải nhất thuộc về trường THCS Vĩnh Thạnh Trung; Giải nhì thuộc các trường THCS Mỹ Đức, Ô Long Vĩ, Cái Dầu, Mỹ Phú; và các trường còn lại đều đạt Giải ba.

        Qua cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi trong lĩnh vực thiết kế và vận hành robot, khuyến khích học sinh trong huyện xây dựng các kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học để giải quyết những yêu cầu trong cuộc sống con người. Qua đó còn tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh được giao lưu, giải trí, học tập kinh nghiệm. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai dạy và học về STEM/STEAM trong các trường học, giúp cho học sinh tạo ra kỹ nâng số, lập trình điều khiển tự động và giáo dục STEM/STEAM trong các trường học./.

Kim Thúy

các tin khác