Giáo dục

Châu Phú vào mùa “Hội thu Heo đất”

06:20 27/01/2021

    

Những ngày cuối năm, các đơn vị trường tiểu học và trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Châu Phú lại vào mùa “Hội thu Heo đất” ở các khối lớp. Năm học 2020 – 2021, toàn huyện có 49/49 đơn vị trường tiểu học và trung học cơ sở thực hiện phong trào này.

 

Responsive image
 

     Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú, đến thời điểm này số tiền thu được từ Hội thu Heo đất trên địa bàn toàn huyện là 640.712.000 đồng. Từ số tiền trên, các trường đã trao tặng nhiều phần quà tết ý nghĩa, thiết thực cho các em học sinh nghèo và mua thẻ bảo hiểm y tế cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

     Phong trào tiết kiệm “Nuôi heo đất” từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động được học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn hưởng ứng và tham gia tích cực. Đây là việc làm không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức trách nhiệm, quan tâm của học sinh đối với cộng đồng, mà đây còn là việc làm thiết thực giúp các bạn học sinh nghèo được tiếp sức, vượt qua khó khăn, vất vả trong cuộc sống để tiếp tục đến trường. 

Trúc Mai

các tin khác