Thể thao - Giải trí

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường dự Asian Para Games 4

03:39 17/10/2023

    

Ngày 16/10, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chính thức lên đường tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 4). Thông tin như sau:

 

Đoàn đã chia thành hai nhóm, một nhóm di chuyển từ Hà Nội và một nhóm đi từ TP Hồ Chí Minh. Theo đó, tại Hà Nội, ra tiễn đoàn tại sân bay, Phó cục trưởng Cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến đã gửi lời động viên, lời chúc tốt đẹp nhất và tin rằng Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ thể hiện bản lĩnh, mưu trí, tài năng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Đoàn, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó cục trưởng Cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games 4 cam kết: “Các thành viên trong đoàn sẽ quyết tâm, đoàn kết một lòng, phấn đấu hết sức mình để đạt thành tích cao nhất. Đồng thời, mỗi thành viên đoàn là đại sứ văn hóa hòa bình, góp phần giữ vững, tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển với các quốc gia trong châu lục”.

 

Asian Para Games 4 diễn ra từ ngày 22 đến 28/10 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự với 48 vận động viên, tranh tài ở 7 môn, gồm: Điền kinh, bơi, cử tạ, cờ vua, bóng bàn, cầu lông và taekwondo.

Trong số những vận động viên nổi bật của Việt Nam tham dự Asian Para Games 4 có nhà vô địch cử tạ thế giới Lê Văn Công. Ngoài ra, cử tạ còn những niềm hy vọng khác là hai nhà đương kim vô địch của đại hội là Nguyễn Bình An và Đặng Linh Phượng. Trong khi đó, môn bơi cũng là "mỏ vàng" của thể thao người khuyết tật Việt Nam với những gương mặt sáng giá như Võ Thanh Tùng, Nguyễn Thành Trung…

Mục tiêu của Đoàn là phấn đấu giành từ 3 đến 4 Huy chương Vàng và có nhiều vận động viên giành quyền tham dự Paralympic Paris 2024./.

 

Thanh Cao ST

các tin khác