Thể thao - Giải trí

Chốt danh sách 23 cầu thủ tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023

10:03 05/07/2023

    

HLV Mai Đức Chung quyết định loại 5 cầu thủ, chốt danh sách chính thức tuyển nữ Việt Nam tới New Zealand dự World Cup 2023. Thông tin như sau:

 

Sau buổi tập chiều ngày 1/7, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự đã có sự thảo luận và thống nhất danh sách 23 cầu thủ sẽ lên đường tới New Zealand để tham dự VCK World Cup nữ 2023. Theo đó, 5 cầu thủ lỡ hẹn với World Cup 2023 là thủ môn Đoàn Thị Ngọc Phượng, hậu vệ Hà Thị Ngọc Uyên, tiền vệ Trần Thị Bảo Châu, Nguyễn Thị Trúc Hương, tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân.

Như vậy, tuyển nữ Việt Nam có 23 cầu thủ chính thức tham dự World Cup 2023, trong đó có 3 thủ môn, 9 hậu vệ, 7 tiền vệ và 4 tiền đạo.

 

Với số lượng 23 cầu thủ được đăng ký lần này, HLV Mai Đức Chung giữ lại những gương mặt còn khá trẻ của đội tuyển như tiền đạo Vũ Thị Hoa và thủ môn Đào Thị Kiều Oanh. Những cầu thủ này đã có sự thể hiện tốt trong các đợt tập huấn vừa qua và nhận được sự tin tưởng của Ban huấn luyện để đến với đấu trường bóng đá nữ lớn nhất thế giới.

Đáng chú ý, trung vệ Chương Thị Kiều gần như bình phục chấn thương có tên trong danh sách dự World Cup. Một trường hợp chấn thương khác là Huỳnh Như cũng đã trở lại tập luyện bình thường.

Theo quy định của FIFA, các đội tuyển phải nộp danh sách trước ngày 9/7. Mỗi đội được phép thay người muộn trong trường hợp chấn thương nghiêm trọng, trong vòng 24 giờ trước trận đầu tiên.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn 2 ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường tới New Zealand vào trưa ngày 5/7.

Theo kế hoạch, World Cup nữ 2023 diễn ra từ 20/7 đến 20/8 tại Australia và New Zealand. Tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E, thi đấu tại Newzealand, lần lượt gặp ĐKVĐ Mỹ (22/7), Bồ Đào Nha (27/7) và Hà Lan (1/8).

 

Thanh Cao ST

các tin khác