Thể thao - Giải trí

VFF bác tin đồn FIFA hỗ trợ Việt Nam 100 triệu USD để xây sân vận động mới

10:06 09/11/2023

    

Liên quan đến thông tin Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tài trợ cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) 100 triệu USD để xây dựng sân vận động quốc gia mới, VFF đã có thông tin chính thức về nội dung này. Thông tin như sau:

 

Cụ thể, chiều ngày 6/11, VFF đã đưa ra thông tin chính thức: “Thông tin Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) trao cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kinh phí để xây sân vận động mới là hoàn toàn bịa đặt. Hiện tại, FIFA chỉ hỗ trợ các Liên đoàn thành viên theo các chương trình, mục tiêu trọng điểm mà FIFA đã xem xét và phê duyệt, không có gói nào hỗ trợ xây dựng sân vận động”.

Thực tế thời gian qua, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sắp nhận được số tiền lên đến 120 triệu USD để xây dựng 2 sân vận động có sức chứa lên đến 50.000 chỗ ngồi và 100.000 chỗ ngồi. Theo nguồn tin này, 2 sân vận động mới kể trên có thể được khởi công từ tháng 3/2024.

 

Những thông tin nói trên đã nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Bởi trong những năm gần đây, Đội tuyển Việt Nam luôn gặp một số khó khăn nhất định khi thi đấu trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình với giá thuê sân lên đến khoảng 800 triệu đồng/một trận đấu của Đội tuyển Quốc gia.

Trước đây, FIFA đã từng tài trợ cho VFF để xây dựng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hồi năm 2008. Lần gần đây nhất, FIFA đã tài trợ cho Việt Nam 2,7 triệu USD trong chuỗi dự án nâng cấp cơ sở vật chất bóng đá tại Việt Nam. Trong đó bao gồm lắp đặt hệ thống đèn pha mới, cải tạo sân nhân tạo, nâng cấp trang thiết bị tập luyện, thiết bị y tế và mới đây nhất là việc cải tạo ký túc xá cho các đội tuyển quốc gia tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định: “Không hề có chuyện FIFA tài trợ cho các Liên đoàn bóng đá thành viên xây sân vận động. FIFA có nguyên tắc rất rõ ràng. Đó là sân vận động của nước nào thì nước đó phải tự xây. Ngay cả quốc gia muốn xin đăng cai tổ chức World Cup thì cũng phải tự đầu tư sân vận động chất lượng, không có chuyện FIFA tài trợ tiền để xây sân vận động”./.

Thanh Cao ST

các tin khác