Thể thao - Giải trí

TRẢI NGHIỆM VỚI HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI VÀ DU KHẢO VỀ NGUỒN CÙNG LỚP TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN KHỐI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CỦA HUYỆN CHÂU PHÚ

03:43 01/08/2023

    

Nhằm trang bị thêm những kiến thức về trình độ lý luận, kỹ năng, nghiệp vụ và phương pháp công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ phụ trách Đoàn khối Trung học phổ thông, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ phụ trách Đoàn có dịp giao lưu, học tập những kinh nghiệm, những mô hình hay trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học. Nên Ban Thường vụ Huyện Đoàn Châu Phú phối hợp cùng Trung tâm Chính trị huyện Châu Phú đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn khối Trung học phổ thông, với đối tượng là Bí thư, Phó bí thư Đoàn trường, Bí thư chi Đoàn lớp, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường (120 học viên).

 

 

Bên cạnh các nội dung bổ ích về chuyên môn, về công tác tổ chức xây dựng Đoàn, các kỹ năng thực hành xã hội thì hoạt động dã ngoại và du khảo về nguồn cũng được các học viên hào hứng, tích cực tham gia.

 

Các học viên được du khảo về Di tích quốc gia đặc biệt – Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên.

Các học viên đến với Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng có 4 điểm tham quan chính, bao gồm: Đền tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Nhà trưng bày giới thiệu về thân thế - sự nghiệp Bác Tôn, Nhà lưu niệm thời niên thiếu Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Phòng trưng bày chuyên đề 15 năm Bác Tôn bị tù khổ sai ở Côn Đảo. Ngoài ra, học viên còn tham quan nơi trưng bày chiếc máy bay YAK 40 - chuyên cơ chở Chủ tịch Tôn Đức Thắng từ Hà Nội vào Sài Gòn dự lễ mít tinh mừng chiến thắng 30/4/1975, mô hình nhà lán của Bác Tôn ở ATK Thái Nguyên, chiếc xe đưa đón Bác Tôn đi làm việc ở Hà Nội... 

 

 

 

Bên cạnh đó, các học viên được tham gia các trò chơi team buildung thể hiện tinh thần đồng đội, gắn kết các đoàn viên trong đội với nhau, đây là hoạt động để mỗi học viên có điều kiện phát huy năng khiếu, sở trường trong trò chơi.

 

Qua hoạt động dã ngoại và du khảo về nguồn tại khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đã giúp mỗi học viên hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, giúp học viên tự hào về văn hóa và con người An Giang. Đồng thời, với các hoạt động dã ngoại đã tạo điều kiện cho học viên vận dụng tốt được các kỹ năng vào tham gia trò chơi, nhất là tạo được sự gắn kết, tương trợ và học hỏi lẫn nhau. Như vậy, với các nội dung được tổ chức trong lớp tập huấn cán bộ Đoàn khối Trung học phổ thông sẽ bổ trợ cho cán bộ Đoàn có thêm kiến thức về xây dựng Đoàn, các kỹ năng xã hội sẽ được vận dụng vào công tác Đoàn, trong học tập và cuộc sống, góp phần rèn luyện bản lĩnh người cán bộ Đoàn đáp ứng được nhu cầu hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn mới./.

 

Đào Văn Hoàng Giang

các tin khác