Thể thao - Giải trí

Châu Phú: Sôi nổi Giải đua xuồng mùa nước nổi xã Bình Mỹ

03:52 22/10/2022

Sáng 22/10/2022, tại khu vực cánh đồng ngập nước ấp Bình Thành, xã Bình Mỹ (huyện Châu Phú) diễn ra Giải đua xuồng mùa nước nổi xã Bình Mỹ lần thứ 1năm 2022.

Tham gia giải đấu có 40 đội đua đến từ các xã: Bình Mỹ, Bình Thuỷ, Bình Chánh, Bình Long, Huyện đoàn Châu Phú, Hội Nông dân huyện... Trong đó, có 4 xuồng đua 6 người, 18 xuồng đua đôi nam - nữ và 18 xuồng đua đôi nam.

Giải đua thuyền mùa nước nổi được tổ chức lần đầu tiên, gắn với nét sinh hoạt vùng sông nước của người dân miền Tây nên thu hút đông đảo người dân xã Bình Mỹ, các xã lân cận và người dân ngoài huyện đến xem, cổ vũ các đội đua.

Kết thúc giải đấu, đội Bình Thuỷ 2 đạt giải nhất, đội Hội Nông dân đạt giải nhì ở hạng mục xuồng đua 6 người. Ở hạng đua đôi nam: Đội ấp Bình Thạnh 2 (xã Bình Mỹ) đạt giải nhất; đội ấp Bình Trung (xã Bình Mỹ) đạt giải nhì, đội ấp Bình Chơn (xã Bình Chánh) đạt giải ba. Hạng đua đôi nam - nữ: Đội ấp Bình Thành 1 (xã Bình Mỹ) đạt giải nhất, đội ấp Bình Thạnh (xã Bình Chánh) đạt giải nhì, đội ấp Bình Chơn (xã Bình Chánh đạt giải ba.

Giải đua xuồng mùa nước nổi xã Bình Mỹ lần thứ nhất được tổ chức nhằm khuyến khích phong trào thể dục – thể thao trong quần chúng nhân dân phát triển. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng đến kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang.

Kim Thúy