Văn hóa

Hội nghị lấy ý kiến về các tác phẩm tham dự Hội thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện Châu Phú

11:25 23/03/2021

    

Chiều ngày 22-3-2021, UBND huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về các tác phẩm tham dự Hội thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện Châu Phú. Đến dự có bà Lê Thị Kim Hồng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Châu Phú, ông Nguyễn Phước Nên – Phó Bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Châu Phú qua các thời kỳ, các cô, chú lão thành cách mạng cùng các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Đại diện Chi hội Khoa học lịch sử huyện; Hội Văn học - Nghệ thuật huyện; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

 

     Tại hội nghị, các đại biểu được nghe bà Lê Thị Mỹ Tiên - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Phú báo cáo tóm tắt quá trình triển khai, tiếp nhận Hội thi; kết quả chấm sơ khảo của Ban Giám khảo; kết quả lấy ý kiến của cán bộ công chức và nhân dân trên địa bàn huyện Châu Phú. Theo đó, từ ngày 03 tháng 11 năm 2020 đến ngày 29/01/2021, Ban Tổ chức Hội thi đã tiến hành triển khai kế hoạch, thể lệ và thông báo về Hội thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua đó, Ban Tổ chức Hội thi đã tiếp nhận 206 tác phẩm của 56 tác giả trên cả nước tham gia dự thi đến từ các tỉnh: An Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương. 

Responsive image
 

     Ban Giám khảo Hội thi đã tiến hành chấm vòng sơ khảo đã bình chọn ra được 20 tác phẩm. Sau đó, từ ngày 09/3/2021 đến ngày 12/3/2021, Ban Tổ chức Hội thi tổ chức lấy ý kiến trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng giáo viên và nhân dân trên địa bàn huyện. Kết quả, có 40 đơn vị tổng hợp ý kiến của CBCC và bình chọn 10 logo đạt số phiếu cao nhất gửi về Ban Tổ chức Hội thi. 

     Sau khi thông qua thuyết minh ý tưởng sáng tác của 10 logo được bình chọn nhiều nhất, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến đóng góp xoay quanh các nội dung: chọn biểu trưng thể hiện các đặc trưng của huyện, giá trị truyền thống lịch sử dân tộc, sự phát triển của huyện ở hiện tại và tương lai, logo nên đơn giản, thể hiện đặc điểm vị trị địa lí của vùng,.. Đồng thời tiến hành bỏ phiếu bình chọn các logo. 

     Thông qua Hội nghị nhằm giúp cho Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi có thêm tư liệu để tiến hành chấm chọn tìm ra tác phẩm xuất sắc nhất, phù hợp nhất để làm biểu trưng cho huyện Châu Phú.

     Việc sáng tác biểu trưng (logo) huyện Châu Phú nhằm quảng bá giới thiệu vùng đất, con người Châu Phú giàu truyền thống lịch sử, văn hoá, cách mạng, khơi dậy lòng tự hào, truyền thống quê hương đất nước, thể hiện nét đặc trưng tiêu biểu trong quá trình xây dựng và phát triển của huyện. 

Mỹ Ngân – Tú Trang

các tin khác