Văn hóa

Thạnh Mỹ Tây: Thực hiện mô hình “Quét mã QR tìm hiểu về Di tích Lịch sử - Văn hóa Quản cơ Trần Văn Thành”

02:16 04/04/2021

    

Nhân Lễ kỷ niệm 148 năm ngày Quản cơ Trần Văn Thành chống Pháp hy sinh và cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa, sáng ngày 02-4 (nhằm ngày 21/2 âm lịch), Đoàn Thanh niên xã Thạnh Mỹ Tây thực hiện mô hình “Quét mã QR tìm hiểu về Di tích Lịch sử - Văn hóa Quản cơ Trần Văn Thành”, với những thông tin về thân thế, lịch sử hoạt động trước khi thực dân Pháp xâm lược, hoạt động đấu tranh chống thực dân Pháp, sự hình thành và phát triển của Đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành được tích hợp trong một mã QR.

 

Responsive image
 

     QR Code, viết tắt của Quick response code (tạm dịch “Mã phản hồi nhanh”) hay còn gọi là mã vạch ma trận là dạng mã vạch hai chiều có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay điện thoại thông minh có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch. 

     Khá đơn giản, người dân, du khách chỉ cần mở ứng dụng quét mã QR trong Zalo, sau đó đưa ống kính camera sau của điện thoại thông minh về phía mã QR để máy nhận dạng và quét mã sẽ hiển thị thông tin được tích hợp.

     Triển khai thực hiện mô hình, Đoàn Thanh niên xã đã gắn một tấm bảng có hình mã QR và hướng dẫn sử dụng trước cửa ra vào Đền thờ, đồng thời tổ chức cấp phát hơn 300 tờ bướm có hình mã QR và hướng dẫn người dân và du khách cách sử dụng.

     Hoạt động trên nhằm cung cấp cho người dân nhiều thông tin hơn về Di tích Lịch sử - Văn hóa Quản cơ Trần Văn Thành, góp phần tuyên truyền và quảng bá hình ảnh của khu di tích đến gần hơn  với người dân và du khách gần xa.

Trúc Mai

các tin khác