Văn hóa

Ban Đại diện Phật Giáo Hòa Hỏa tỉnh và Trị sự Phật giáo Hòa Hảo thị trấn Cái Dầu tổ chức Đại lễ 18/5/Canh Tý 2020

03:13 09/07/2020

Sáng ngày 8/7/2020 nhằm ngày 18/5/Canh Tý tại chùa Bửu Hòa Tự, Ban Đại diện Phật Giáo Hòa Hảo tỉnh An Giang, Ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo thị trấn Cái Dầu long trọng tổ chức Đại lễ 18/5 kỷ niệm 81 năm – Ngày Đức Huỳnh giáo chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo (18/5/Kỷ Mão 1939 – 18/5/Canh Tý 2020).

Đến dự Đại lễ cấp tỉnh có ông Trương Hoàng Trọng, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, ông Lê Quang Tấn - Phó trưởng Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ, ông Nguyễn Văn Tác - Trưởng Ban Đại diện PGHH tỉnh An Giang. Cấp Huyện có ông Nguyễn Hiền Đức - Phó trưởng Nội vụ huyện Châu Phú, lãnh đạo địa phương có bà Lê Thị Lan – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu, Ban trị sự PGHH thị trấn và đông đảo bà con tín đồ cùng đến dự. Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang gởi lẵng hoa chúc mừng Đại lễ.

Đại lễ đã diễn ra trang nghiêm thành kính đúng nghi thức tôn giáo, sau diễn văn khai mạc các đại biểu và bà con tín đồ đã nghe tóm tắt kết quả hoạt động đạo sự và những định hướng trọng tâm trong thời gian tới của Ban trị sự Trung ương giáo Hội PGHH tập trung vào bốn chương trình đạo sự theo đường hướng vì đạo pháp vì dân tộc. Bước vào năm đạo thứ 81, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo kêu gọi toàn thể trị sự viên, chức việc và đồng đạo cùng nhau đoàn kết nỗ lực xiển dương chánh pháp chân truyền đẩy mạnh các hoạt động từ thiện – xã hội thực hiện phước lợi cho toàn thể nhân sinh, chấn hưng và giữ gìn sự trong sáng của nền đạo góp phần xây dựng đất nước ngày thêm cường thịnh, văn minh.

Phát biểu tại Đại lễ ông Trương Hoàng Trọng Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang đã ghi nhận những đóng góp thiết thực của bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới toàn đạo sẽ phát huy tinh thần học Phật – tu nhân tiếp tục thực hiện tốt công tác đạo sự trọng tâm góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.

Lan Thanh