Văn hóa

Ô Long Vĩ ra mắt câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững ấp Long Thịnh và Long Định

10:41 02/01/2019

Ủy ban nhân dân xã Ô Long Vĩ vừa tổ chức lễ ra mắt 02 Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững tại địa bàn 02 ấp: Long Thịnh và Long Định. Đến dự có đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; bà Võ Thị Dung – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; ngành, đoàn thể xã cùng đại diện gia đình các thành viên câu lạc bộ.

Quang cảnh Ủy ban nhân dân xã Ô Long Vĩ vừa tổ chức lễ ra mắt 02 Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững tại địa bàn 02 ấp:

Long Thịnh và Long Định

Tại buổi lễ ra mắt, Chủ nhiệm hai câu lạc bộ đã lần lượt thông qua Quyết định thành lập và quy chế sinh hoạt của câu lạc bộ. Mục đích thành lập nhằm giúp người dân có nơi để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về đời sống gia đình, từ đó gắn kết, dung hòa mối quan hệ gia đình, đẩy lùi những xung đột, bạo lực trong gia đình…từng bước giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, có ý thức phát huy vai trò, vị trí của gia đình, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Mỗi câu lạc bộ bước đầu thành lập có 20 thành viên. Trong đó, có 01 Chủ nhiệm, 02 phó Chủ nhiệm và 01 thư ký.
Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững là mạng lưới cơ sở tuyên truyền, giáo dục cho thành viên về hoạt động sự nghiệp gia đình. Vì vậy, việc phát triển thành viên câu lạc bộ sẽ góp phần tích cực vào phòng, chống bạo lực gia đình và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”./.

Trúc Mai (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)