Văn hóa

TỔNG KẾT VÀ TRAO THƯỞNG LIÊN HOAN VĂN NGHỆ CÁC ẤP VĂN HÓA

09:23 28/08/2022

    

Tối ngày 26-8-2022, Ban Chỉ đạo công tác gia đình và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Châu Phú tổ chức buổi công diễn, tổng kết và trao thưởng Liên hoan văn nghệ các ấp văn hóa trên sóng phát thanh lần thứ XVI năm 2022. Bà Lâm Thị Hồng Cẩm, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Phú đã đến dự.

 

Liên hoan văn nghệ các ấp văn hóa trên sóng phát thanh huyện Châu Phú lần thứ XVI/2022 thu hút 13 đơn vị đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia biểu diễn với 59 tiết mục gồm 27 tiết mục ca cổ, 25 tiết mục ca nhạc, 7 tiết mục tiểu phẩm, với 107 thí sinh dự thi. Đây là những tiết mục xuất sắc được tuyển chọn từ Liên hoan văn nghệ các ấp văn hóa cấp cơ sở tham dự vòng thi chung kết diễn ra từ ngày 22-26/8 được trực tiếp trên sóng phát thanh huyện Châu Phú được phát trên hệ thống FM tần số 107,6 MHZ. Với nội dung về các chủ đề ca ngợi tổ quốc; ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ, Bác Tôn; ca ngợi quê hương, truyền thống đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của dân tộc; ca ngợi những thành tựu của công cuộc đổi mới, xây dựng nông thôn mới; các ca khúc hát về quê hương Châu Phú, quê hương An Giang, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước…các tiết mục đã giúp người xem có những giây phút thư giãn và bổ ích.

Sau 3 ngày thi diễn, Ban tổ chức đã chấm chọn và trao giải thưởng cho 22 tiết mục ca nhạc, ca cổ; 3 tiết mục tiểu phẩm; 02 tiết mục hát về Bác Hồ, Bác Tôn hay nhất; chấm chọn 7 đơn vị thi diễn đạt giải tập thể: giải nhất toàn đoàn được trao cho đơn vị: xã Thạnh Mỹ Tây, giải nhì toàn đoàn được trao cho đơn vị: thị trấn Cái Dầu, giải 3 được trao cho đơn vị: thị trấn Vĩnh Thạnh Trung và trao 4 giải khuyến khích cho các đơn vị.

              Liên hoan văn nghệ các ấp văn hóa trên sóng phát thanh huyện lần thứ XVI năm 2022 là dịp để các ấp văn hóa trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện công tác gia đình và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở. Đồng thời, khuyến khích phong trào ca hát của nhân dân ở các ấp văn hóa, trên cơ sở bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, của mỗi địa phương và làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho nhân dân.

Mỹ Ngân-Tú Trang

các tin khác