Hoạt động cơ sở

Xã Bình Phú tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

07:47 31/03/2023

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Phú tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, bà con nhân dân được nghe hướng dẫn, tuyên truyền các nội dung: mục đích, ý nghĩa, mục tiêu, kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, đến nay xã Bình Phú đã đạt 9/19 tiêu chí, tỷ lệ 47,36%; 41/57 chỉ tiêu, tỷ lệ 71,92%. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Phú tuyên truyền đến người dân về thực hiện tiêu chí 17.3 về cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp như: tạo cảnh quan không gian xanh, đường xã, liên xã và các khu vực công cộng trồng cây xanh, cây bóng mát. Cảnh quan không gian sạch,  đường xã, liên xã được trang bị thùng đựng rác hoặc bố trí điểm tập kết rác hợp lý; kênh mương được vệ sinh, nạo vét, khơi thông dòng chảy, phát quang kè bờ; không có hiện tượng tồn đọng nước thải sinh hoạt tại các khu dân cư tập trung và rác thải dưới kênh mương thoát nước. Sạch đường, sạch ngõ (không có hiện tượng xả nước thải, chất thải rắn không đúng quy định, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường).

Bên cạnh đó, người dân tham gia chỉnh trang nhà ở, cải tạo vườn tạp. Nhân dân treo cờ Tổ quốc đúng quy định; không lấn chiếm hành lang đường bộ; không treo băng rôn, pano trái phép; không có quảng cáo, rao vặt dán trên trụ đèn, trụ điện; bảng nội quy, quy ước ấp, khu dân cư văn hóa đẹp, được lắp đặt an toàn, ngăn nắp. Chỉ tiêu 17.7 Tỷ lệ bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng và chất thải rắn y tế được thu gom, xử lý đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường, Chỉ tiêu 17.11 tỷ lệ hộ gia đình thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn thuộc tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm…

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường sống trong lành, sạch đẹp góp phần làm mới bộ mặt nông thôn, cải thiện đời sống tinh thần của nhân dân. Vì vậy, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là có sự tham gia của quần chúng nhân dân. Đảm bảo các yêu cầu về tiêu chí cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp theo tiêu chí nông thôn  mới.

Đặng Trang