Hoạt động cơ sở

Đoàn công tác Huyện ủy Châu Phú đến làm việc tại Đảng bộ xã Bình Thủy

05:28 08/12/2023

    

Sáng ngày 5/12/2023, đồng chí Nguyễn Phú Tân - Bí thư Huyện uỷ Châu Phú dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Bình Thủy về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nửa nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết Đảng ủy năm 2023.

 

 

Cùng dự buổi làm việc với Đảng bộ xã Bình Thủy có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lan, UV.BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí là lãnh đạo các ban xây dựng Đảng và các ngành huyện.

Trước buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phú Tân - Bí thư Huyện uỷ Châu Phú cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; hoạt động các ấp trên địa bàn xã; hệ thống đường giao thông trên địa bàn; một số mô hình sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Qua nửa nhiệm kỳ, hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt tiến độ thực hiện Nghị quyết, trong đó có 5/12 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết; quốc phòng - an ninh được giữ vững, an sinh xã hội đảm bảo; tổng thu ngân sách nhà nước 36,98 tỷ đồng, trong đó thu cân đối ngân sách 4,890 tỷ đồng, đạt 275,96% Nghị quyết; hoàn thành khâu đột phá của Nghị quyết về giao thông, cụ thể, xã đã thực hiện bê tông 02 tuyến đê liên ấp theo phương châm "Nhà nước và Nhân dân cùng làm", với tổng chiều dài là 2.912m. Trong năm 2023, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khá toàn diện công tác xây dựng Đảng; vận động quần chúng; phát triển kinh tế - xã hội;... Sau khi nghe báo cáo, đề xuất kiến nghị của xã, đoàn công tác Huyện đã thảo luận, làm rõ kết quả và chỉ ra những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế và gợi mở các giải pháp để Đảng bộ xã Bình Thủy thực hiện trong thời gian tới.

 

          Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phú Tân, Bí thư Huyện uỷ Châu Phú đã biểu dương và ghi nhận công tác triển khai cũng như kết quả đạt được qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội và Nghị quyết Đảng ủy năm 2023, đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Bình Thủy tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ, mức độ hoàn thành so với kế hoạch; Sơ kết, đánh giá các Chương trình hành động, các Đề án, xác định rõ các nội dung, lĩnh vực còn hạn chế để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao dưới nhiều hình thức; triển khai thực hiện các nhiệm vụ, nhất là việc huy động và sử dụng các nguồn lực đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật./.

 

Kim Thúy

các tin khác