Hoạt động cơ sở

Đảng ủy xã Đào Hữu Cảnh sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I năm 2024

02:24 13/04/2024

    

Ngày 11/4/2024, Đảng ủy xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Ông Trần Minh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chủ trì hội nghị.

 

 

 

Trong quý I năm 2024, Ban Chấp hành Đảng ủy xã Đào Hữu Cảnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực và đạt được một số kết quả quan trọng; thực hiên tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 sát với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong quý I năm 2024, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị đạt được một số kết quả nổi bật như: Thu hoạch lúa Đông xuân 2023 - 2024, năng suất 7,36 tấn/ha. Tình hình văn hóa - xã hội có những chuyển biến tích cực, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Thực hiện tốt Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác đảm bảo an sinh xã hội và các chế độ chính sách khác được triển khai kịp thời. Đối với công tác xây dựng nông thôn mới, xã đã tiếp tục thực hiện củng cố, duy trì nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt, hiện xã 8/19 tiêu chí, 35/57 chỉ tiêu. Đảng ủy tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chuyên đề năm 2024, các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên tại các hội nghị của Đảng bộ, của chi bộ. Hệ thống chính trị được quan tâm xây dựng và củng cố; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được nâng cao…

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận ý kiến nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự trong quý I và đưa ra những giải pháp phấn đấu thực hiện tốt những chỉ tiêu đề trong quý II năm 2024.

 

 

 

 

Dịp này, Đảng ủy xã đã khen thưởng cho 02 chi bộ và 24 đảng viên hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ năm 2023.

 

Đặng Trang

các tin khác